Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đội cứu hộ ngăn trộm và chó sói ở hiện trường vụ 4U9525

Lực lượng bảo vệ hiện trường vụ 4U9525 phải thức xuyên đêm tại khu vực xảy ra tai nạn để ngăn kẻ xấu trộm đồ hay chó sói tiếp cận phần thi thể hành khách.

Doi cuu ho ngan trom va cho soi o hien truong vu 4U9525 hinh anh 1
Lực lượng bảo vệ hiện trường luôn túc trực nhằm ngăn chặn kẻ xấu cũng như một số loài động vật làm xáo trộn hiện trường. Ảnh: F.Pellier

Đội hiến binh đang chạy đua với thời gian để thu thập thi thể các nạn nhân, đặt vào túi chuyên dụng và gửi tới thành phố Marseille, Pháp phục vụ công tác phân tích ADN. Lực lượng pháp y chia hiện trường với diện tích hơn 300 m vuông thành các khu vực nhỏ và kiểm tra kỹ. Sáu nhân viên bảo vệ hiện trường luôn túc trực nhằm ngăn kẻ xấu lợi dụng trời tối, mò vào "kiếm chác".

Nhiệm vụ càng khó khăn khi địa hình ở khu vực máy bay gặp nạn dốc đứng, buộc mọi lực lượng phải quấn dây thừng an toàn quanh người rồi mới tiếp cận các vị trí. Người đại diện của đội nhận dạng cho biết: "Nhiệm vụ này quả thật rất vất vả. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải đảm bảo đồ đạc giá trị của các hành khách không bị lấy cắp. Đồng thời, chúng tôi cũng phải ngăn lũ sói hay một số động vật tiếp cận khu vực". 

Trực thăng đưa thi thể nạn nhân 4U9525 ra khỏi vùng núi

Lực lượng cứu hộ cố định thi thể nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn máy bay của hãng Germanwings trước khi di rời khỏi vùng núi Alps bằng trực thăng.

 
Kể từ khi hoạt động thu thập thi thể nạn nhân bắt đầu hôm 24/3, nhiều nhà tâm lý học phải tới hiện trường để giúp các nhân viên cứu trợ, bởi một số không chịu nổi mùi khói bốc lên từ những phần còn cháy của thân máy bay. Điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng ảnh hưởng tới các hoạt động. Hãng AP dẫn lời ông Paul-Henry Brandet, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp, cho biết mưa và tuyết sẽ xuất hiện lúc đêm xuống và gây khó khăn cho quá trình điều tra hiện trường. 

Tối 24/3 theo giờ Việt Nam, giới chức Pháp thông báo chuyến bay 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings rơi ở miền nam nước Pháp. Phi cơ chở 150 người, cất cánh từ Barcelona, Tây Ban Nha đến Dusseldorf, Đức lúc 10h (theo giờ địa phương). Phi cơ bất ngờ giảm độ cao rồi đâm vào sườn núi thuộc dãy Alps ở miền nam nước Pháp. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn tử nạn. 

Lực lượng cứu hộ khó tiếp cận hiện trường máy bay rơi ở Pháp

Giới chức Pháp cho biết họ chỉ có thể sử dụng trực thăng để tiếp cận khu vực máy bay Airbus320 của hãng hàng không Đức gặp nạn vì tuyết rơi dày tại khu vực này.

Nguyễn Thái

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới