M

Đổi mã số chuyến bay theo lời thầy bói

Một chuyến bay của Brazil được đổi mã số sau khi thầy bói nổi tiếng tiên đoán rằng máy bay sẽ bị rơi, Daily Mail tiết lộ.

Hãng hàng không TAM quyết định nghe theo lời thầy bói Jucelino Nobrega da Luz khi thay đổi mã số chuyến bay JJ3720 từ Sao Paolo đi Brasilia thành JJ4732.

Thầy bói Jucelino phán rằng chuyến bay JJ3720 của hãng hàng không TAM sẽ gặp trục trặc về động cơ và rơi xuống đại lộ Paulista ở Sao Paulo.

Thầy bói này khẳng định rằng chính ông đã dự đoán về cái chết của công nương Diana và tay đua F1 huyền thoại của Brazil Ayrton Senna cũng như ứng cử viên tổng thống Eduardo Campos.

Tuy nhiên, ông này từng tiên đoán rằng người ta sẽ phát minh ra thuốc chữa AIDS năm 2008, và đoán sai kết quả bầu cử Brazil năm 2006.

Duy tâm về mã số chuyến bay không còn là điều mới mẻ. Các hãng hàng không chưa bao giờ dùng con số 13 làm mã số chuyến bay. Nhiều sân bay không có cửa ra máy bay số 13. Những con số phạm húy khác bao gồm 911 và 666 cũng không được sử dụng.

Các hãng hàng không thường bỏ số hiệu máy bay từng bị rơi, như việc hãng US Airways quyết định không dùng số hiệu 1549 sau sự cố năm 2009 khi phi công buộc phải thực hiện cú “hạ cánh thần kỳ” trên sông Hudson.

Máy bay của hãng hàng không TAM.
Máy bay của hãng hàng không TAM.
Đại lộ Paulista ở Sao Paulo, nơi thầy bói phán máy bay sẽ bị rơi.
Đại lộ Paulista ở Sao Paulo, nơi thầy bói phán máy bay sẽ bị rơi.

Những điều bạn không thể ngờ tới về dịch vụ hàng không

Máy bay là phương tiện rất phổ biến vào thời nay nhưng liệu bạn có thật sự biết điều gì xảy ra trên các chuyến bay của mình? Một số điều được hé lộ ở đây có thể làm bạn ngạc nhiên.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch