Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ được bảo vệ bởi hàng trăm nhân viên mật vụ tinh nhuệ với trang thiết bị hiện đại trong chuyến công du tới Việt Nam.

Vali hạt nhân của tổng thống Mỹ Donald Trump có gì đặc biệt? Vali hạt nhân của tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những vật dụng "quyền lực" nhất thế giới, cho phép Mỹ tấn công hạt nhân khi tổng thống không có mặt tại Nhà Trắng.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 1
Chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống ra sân bay quốc tế Đà Nẵng và lên đường ra Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ông được bảo vệ kỹ càng bởi lực lượng mật vụ cùng các thiết bị chuyên dụng.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 2
Trong các chuyến công du nước ngoài, các tổng thống Mỹ luôn được bảo vệ chặt chẽ bởi mật vụ cùng dàn xe đặc chủng phối hợp với lực lượng an ninh sở tại. Tại Đà Nẵng, nhân viên mật vụ Mỹ có mặt từ khoảng một tuần trước khi ông Trump đến. Họ kiểm tra an ninh kỹ lưỡng tại sân bay và những địa điểm tổng thống Mỹ sẽ tới.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 3
Cơ quan Mật vụ Mỹ hình thành từ năm 1865 và chính thức trở thành đội ngũ bảo vệ tổng thống từ năm 1902. Họ được đào tạo bài bản và có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí trong các hoàn cảnh khác nhau. Ảnh chụp một nhân viên mật vụ bảo vệ ông Trump ở Đà Nẵng.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 4
Mật vụ Mỹ sử dụng biệt danh cho ông chủ Nhà Trắng và đệ nhất phu nhân Mỹ. Điều này nhằm đảm bảo mục đích an ninh và giúp họ dễ dàng liên lạc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Biệt danh các nhân viên mật vụ dành cho ông Trump là "Ông trùm", còn bà Melania có biệt danh là "Nàng thơ".
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 5
Cơ quan Mật vụ Mỹ từng phàn nàn không còn đủ ngân sách để trả lương cho nhân viên vì gia đình Tổng thống Trump có quá đông người cần bảo vệ và sống ở nhiều địa điểm khác nhau. Ngoài ông Trump, các nhân viên mật vụ bảo vệ 42 người khác trong chính quyền Mỹ.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 6
Một nhân viên mật vụ làm nhiệm vụ điều phối và giám sát các phương tiện trong đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ. Ông sẽ tham dự lễ đón chính thức do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì và gặp một số lãnh đạo cao cấp của Việt Nam vào ngày 12/11.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 7
Nhân viên mật vụ Mỹ đều thành thạo kỹ năng sơ cứu cơ bản và được huấn luyện để giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh nguy hiểm nhằm trợ giúp nhiều người nhất có thể. Ngoài vũ khí, nhiều người trong số họ mang theo túi máu và dụng cụ sơ cứu nhằm đề phòng các trường hợp khẩn cấp.
Doi mat vu tinh nhue bao ve Tong thong Trump tai Viet Nam hinh anh 8
Mật vụ Mỹ theo dõi tình hình tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trước khi đoàn xe hộ tống của tổng thống Mỹ xuất hiện.
Hashtag tuần qua: Chuyến công du dài ngày nhất của TT Trump 7 ngày, 4 điểm dừng chân, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới những thông điệp đáng chú ý về chính trị, an ninh và kinh tế tới các đồng minh và đối tác trong chuyến công du châu Á.

Hải An - Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới