M

Đội mưa, xếp hàng mua xôi giò, bánh chưng cúng ông Táo

Chỉ dịp cúng tiễn ông Công ông Táo chầu trời mà có cửa hàng ở Hà Nội đã bán được cả tạ giò, vài trăm bánh chưng… Người mua thì phải xếp hàng dài chờ, tắc nghẽn cả đường.

Tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) có tới khoảng chục hàng bán xôi, giò phục vụ người dân mua đồ cúng tiễn ông Táo, hàng nào cũng rất đông khách ngay từ sáng sớm, dù trời mưa rét.

Nằm ngay mặt phố Đại Từ là một cửa hàng bán giò ngon có tiếng, khách chờ mua khá đông vì ai cũng muốn chọn mua được một khoanh giò mới làm, còn nóng hổi về thắp hương. Cửa hàng này còn có cả bánh chưng nóng mới vớt, cả xôi gấc để phục vụ khách hàng.

Theo một nhân viên bán hàng, tính sơ sơ chỉ trong sáng nay cửa hàng đã bán cho khách mua lẻ đến cả tạ giò và vài trăm bánh chưng. Đấy là chưa thống kê đã bán được bao nhiêu đĩa xôi gấc nữa.

Dù mưa rét, chờ đợi lâu mới đến lượt nhưng người mua vẫn kiên trì...

Dù mưa rét, chờ đợi lâu mới đến lượt nhưng người mua vẫn kiên trì...

Theo quan sát, cửa hàng phải huy động tới 3 – 4 người để cắt giò theo ý khách, người lấy bánh chưng, xôi giò cho khách và người thu tiền.

Một lý do khiến cửa hàng này đắt khách là do không tăng giá bán, giò vẫn 140.000 đồng/kg như giá ngày thường. Bánh chưng có 2 loại: 30.000 đồng/chiếc nhỏ và 50.000 đồng/chiếc to.

Tại nhiều điểm chuyên bán xôi khác khách cũng đông nghịt. Một đĩa xôi gấc đóng khuôn được bán với giá 20.000 đồng, nếu là xôi gấc có một lớp đậu xanh ở giữa thì có giá 25.000 - 30.000 đồng/đĩa. Khách nào có nhu cầu mua đĩa xôi nhiều hay ít tiền hơn cửa hàng cũng chiều. Ngoài ra, chè con ong hay chè đậu xanh đều có giá 20.000đồng/đĩa rất nhỏ.

Cá chép ngoại bung hàng phục vụ nhà giàu tiễn Táo Quân

Loại cá ngoại bằng 3 đầu ngón tay có giá 200.000 đồng/con được khá nhiều nhà giàu khắp nơi chọn mua để tiễn ông Táo trong ngày 23 tháng chạp.

http://infonet.vn/doi-mua-xep-hang-mua-xoi-gio-banh-chung-cung-ong-tao-post158195.info

Theo Minh Thư/Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh