Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đòi nợ kiểu Trung Quốc: Bêu tên trong rạp phim 'Avengers: End Game'

Tòa án quận Liên Đô cho rằng cách làm của họ sẽ “đến tai” hơn 2.000 người mỗi ngày, khiến con nợ phải xấu hổ mà trả gấp. Câu chuyện này đang gây sốt trên Internet Trung Quốc.

Những khán giả Trung Quốc tại Lệ Thủy, Chiết Giang khi đi xem suất chiếu 'Avengers: End Game' hôm 24/4 đã bị buộc xem đoạn video độc đáo: Tên tuổi, hình ảnh 60 con nợ cùng với số tiền vay hiện rõ trên màn ảnh rộng.

Đoạn video này là ý tưởng của Tòa án Nhân dân quận Liên Đô. Trên trang Wechat chính thức, tòa án này cho hay họ hy vọng cách làm này sẽ đến được hơn 2.000 người xem mỗi ngày.

“Qua việc trình chiếu này, người dân có thể thấy được hậu quả của việc không hoàn thành trách nhiệm theo pháp luật. Đối với những ai có khả năng thanh toán nhưng từ chối hoặc gian lận tài sản, tòa sẽ thực hiện theo trình tự việc đóng băng tài sản, giam giữ và khởi tố hình sự”, trang chủ Wechat của tòa án cho biết.

Doi no kieu Trung Quoc: Beu ten trong rap phim 'Avengers: End Game' hinh anh 1
Đoạn video ghi danh sách con nợ được trình chiếu. Ảnh: Weixin.

Thực tế trong suốt năm qua, Tòa án quận Liên Đô cũng đã bêu tên các con nợ trong các rạp chiếu phim, màn hình kỹ thuật số ở nhiều cao ốc nhằm gây áp lực. Trong số 5.478 con nợ, đã có 80 người trả để thoát khỏi những phiền toái này.

Bài viết trên trang chủ Wechat còn đưa ra trường hợp một người đàn ông sau khi nhận được thông báo sẽ bị bêu tên trong một suất chiếu 'Avengers: End Game' vì khoản vay 50.000 tệ (khoảng 173 triệu đồng), đã nhanh chóng đi trả vì lo sợ con gái bị bẽ mặt trước bạn bè.

Trong một báo cáo hàng năm của Trung tâm Thông tin Tín dụng Công cộng Quốc gia, khoảng 17,46 triệu người Trung Quốc có “hạnh kiểm yếu” đã bị hạn chế mua vé máy bay, 5,47 triệu người bị cấm mua vé cao tốc.

Ác nhân Thanos quậy nát Los Angeles trong GTA V Với bản mod hình ảnh nhân vật và kỹ năng trong game Grand Theft Auto V, bạn sẽ biến thành siêu ác nhân Thanos và tự do tung hoành tại thành phố Los Angeles (Mỹ).

Website giúp fan Avengers biến hình thành siêu anh hùng

Từ một ảnh 2D chụp gương mặt, người dùng có thể dễ dàng tạo ra ảnh động GIF 3D với các siêu anh hùng của Marvel.


Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ