M

Đội phó CSGT bắn chết giang hồ là 'phòng vệ chính đáng'?

Súng do Đội phó CSGT - TT huyện An Dương (Hải Phòng) Lương Văn Phong sử dụng bắn anh Ngọc đêm 24/5 là khẩu K54. Đây là súng được trang bị cho đại úy Phong, có giấy phép sử dụng.

Việc sử dụng khẩu súng trên có đúng mục đích hay không còn phụ thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng. Theo một luật sư thuộc Văn phòng luật sư Lam Sơn và cộng sự (TP Hải Phòng) thì khẩu súng được cấp cho đại úy Phong là đúng người.

Tuy nhiên, việc bảo quản và sử dụng súng phải đúng theo quy định của ngành.

Hiện trường vụ Đội phó CSGT bắn chết giang hồ đất Cảng.
Hiện trường vụ Đội phó CSGT bắn chết giang hồ đất Cảng.

Về hành vi nổ súng của đại úy Phong là phòng vệ hay không còn phụ thuộc cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo luật sư này nếu khoảng cách Ngọc quá gần, uy hiếp đến tính mạng thì việc nổ súng được xem là phòng vệ chính đáng. Nếu khoảng cách Ngọc còn đủ xa để có thể chạy thoát hoặc cảnh báo bằng việc bắn chỉ thiên thì việc nổ súng làm chết người không mang tính chất phòng vệ.

Hôm 26/5, Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng đã triệu tập đại úy CSGT Lê Văn Phong cùng một số người có liên quan để điều tra.

Trước đó, khoảng 21h ngày 24/5, tại quán thịt chó ở thôn Trạm Bạc (xã Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng) xảy ra mâu thuẫn giữa 2 thanh niên. Khoảng 21h, một nhóm thanh niên mang theo dao kiếm đến đuổi đánh bất kì ai mà chúng thấy tại quán. Trong số đó có một cán bộ công an huyện An Dương là đại úy Lương Văn Phong, Đội phó đội CSGT - TT huyện An Dương. 

Bùi Đức Ngọc cầm kiếm truy đuổi anh Phong. Thấy nguy hiểm, anh Phong bỏ chạy nhưng vẫn bị Ngọc dùng kiếm đuổi theo và chém nhiều nhát hụt sau lưng.

Khi chạy đến ôtô của mình, anh Phong rút súng ra bắn 1 phát vào ngực Bùi Đức Ngọc khiến nạn nhân loạng choạng rồi ngã gục chết ngay tại chỗ. 

Hiện vụ việc đang được công an TP Hải Phòng điều tra làm rõ

Đội phó CSGT bắn chết tay giang hồ Hải Phòng truy đuổi mình

Anh Phong bỏ chạy nhưng Ngọc vẫn cầm kiếm rượt đuổi. Viên đại úy CSGT rút súng bắn người này gục chết tại chỗ.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng
  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

http://www.baogiaothong.vn/doi-pho-csgt-ban-chet-giang-ho-la-phong-ve-chinh-dang-d107152.html

Theo Anh Tuấn/Báo Giao thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngPháp luật