M

Đổi số hiệu chuyến bay vì thầy bói tiên đoán thảm kịch

Một hãng hàng không Brazil đã đổi số hiệu tuyến đường bay sau khi thầy bói nổi tiếng nước này tiên đoán rằng phi cơ có thể gặp nạn.

Một máy bay của hãng hàng không TAM, Brazil. Ảnh: Daily Mail
Một máy bay của hãng hàng không TAM, Brazil. Ảnh: Daily Mail

Hãng TAM đã đổi số hiệu chuyến bay từ Sao Paulo đến Brasillia do ông Jucelino Nobrega da Luz, một thầy bói nổi tiếng ở Brazil, dự đoán chuyến bay JJ3720 sẽ gặp trục trặc ở động cơ và rơi tại đại lộ Paulista ở Sao Paulo, báo Daily Mail đưa tin ngày 24/11.

Theo hãng TAM, việc đổi số hiệu chuyến bay từ JJ3720 sang JJ4732 nhằm khẳng định hãng luôn đặt sự an toàn của hành khách lên hàng đầu.

Thầy bói Nobrega da Luz tuyên bố đã tiên đoán chính xác về thảm kịch xảy ra với công nương Diana của nước Anh, tay đua xe Công thức 1 Ayrton Senna nổi tiếng người Brazil, và ứng viên tổng thống Eduardo Campos. Tuy nhiên, ông cũng có không ít dự báo trật như khi cho rằng thuốc chữa bệnh AIDS sẽ ra đời năm 2008, hoặc đoán sai kết quả cuộc bầu cử tổng thống Brazil năm 2006.

Việc mê tín trong ngành hàng không không phải là chuyện hiếm. Phần lớn các hãng bay không có chuyến bay số 13 hoặc không có hàng ghế số 13. Những số hiệu của chuyến bay từng gặp nạn cũng được thay thế ngay sau đó. Malaysia Airlines đã không còn sử dụng số hiệu MH17 đối với lộ trình bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, thay vào đó là số hiệu MH19, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch rơi máy bay hồi giữa tháng 7.

Malaysia Airlines bỏ số hiệu chuyến bay MH17

Để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay MH17, hãng Malaysia Airlines đã đổi tên số hiệu chuyến bay này thành MH19.

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới