M

Đội Taekwondo Triều Tiên sẽ tới Hàn Quốc

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã thông qua đề nghị cho phép đội trình diễn Taekwondo Triều Tiên tới Hàn Quốc vào cuối tháng 6.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19/6 cho biết họ đã thông qua một đề nghị cho phép đội Taekwondo của Triều Tiên tới tham dự giải vô địch thế giới sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối tháng này. 

Đội trên gồm 32 người, trong đó có Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Quốc tế (ITF) Ri Yong Son, cựu Chủ tịch ITF và thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Chang Ung và các vận động viên là người Triều Tiên. 

Doi Taekwondo Trieu Tien se toi Han Quoc hinh anh 1
Đội Taekwondo Triều Tiên thi đấu tại giải Vô địch Taekwondo Thế giới năm 2015. Ảnh: Yonhap.

Các vận động viên này sẽ tới Hàn Quốc qua Bắc Kinh vào 23/6 để tham gia giải Vô địch Taekwondo Thế giới của Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) tổ chức tại Muju, cách thủ đô Seoul 240 km về phía nam, bắt đầu từ 24/6.

Họ dự kiến biểu diễn tại lễ khai mạc và bế mạc của giải cũng như tại Kukkiwon ở Seoul, nơi được gọi là Trụ sở Taekwondo Thế giới, dự kiến rời đi ngày 1/7.

Đây là lần đầu tiên một đội ITF tới Hàn Quốc trong gần một thập kỷ qua, và cũng là hoạt động giao lưu thể thao liên Triều đầu tiên kể từ khi ông Moon Jae In nhậm chức tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 5.

Đội Taekwondo Triều Tiên thi đấu tại Nga Đội Taekwondo Triều Tiên thi đấu nội dung quyền biểu diễn tại giải Vô địch Taekwondon Thế giới lần thứ 16 của Liên đoàn Taekwondo Quốc tế vào tháng 10/2009, tại Nga.

Thiết bị bay nghi của Triều Tiên chụp ảnh THAAD ở Hàn Quốc

Ngày 13/6, Hàn Quốc vừa tìm thấy hàng trăm bức ảnh từ một thiết bị bay không người lái nghi ngờ của Triều Tiên.

Vén bức màn lực lượng gián điệp Triều Tiên

Triều Tiên xây dựng 2 cơ quan tình báo phản gián chuyên thực hiện nhiệm vụ gián điệp và chống gián điệp ở trong và ngoài nước, đặc biệt là nhắm vào Hàn Quốc.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Triều Tiên