M

Đời thường của nàng tiên cá

Lúc diện xiêm y lộng lẫy lặn ngụp dưới thủy cung, họ là những nàng tiên cá xinh đẹp và quyến rũ; khi lên bờ họ lại tất bật với công việc gia đình, lo miếng cơm manh áo…

Hai nàng tiên cá Lê Thị Na (trên) và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh biểu diễn tại thủy cung Vinpearl.
Họ là những cô gái đóng vai “nàng tiên cá” tung tăng bơi lội ở thủy cung Vinpearl (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Trong ảnh: Hai nàng tiên cá Lê Thị Na (trên) và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh biểu diễn tại thủy cung Vinpearl.
 “Tiêu chuẩn để đóng vai nàng tiên cá phải là người bơi giỏi, có nhan sắc và quan trọng hơn phải đam mê” - Lê Thị Na, nàng tiên cá đã gắn bó hai năm ở thủy cung Vinpearl, chia sẻ.
“Tiêu chuẩn để đóng vai nàng tiên cá phải là người bơi giỏi, có nhan sắc và quan trọng hơn phải đam mê” - Lê Thị Na, nàng tiên cá đã gắn bó hai năm ở thủy cung Vinpearl, chia sẻ. Nhiệm vụ của nàng tiên cá là ngụp lặn ở độ sâu hơn 5m và luôn tươi cười với khán giả
Chuẩn bị trước giờ biểu diễn
Theo Na, thời gian biểu diễn dưới nước chỉ 10 phút nhưng việc lặn xuống thủy cung sâu 6 m mỗi ngày không phải điều dễ dàng. Chưa kể để có được màn biểu diễn các động tác hài hòa, mềm mại và quyến rũ, các nàng tiên cá phải tập luyện nhiều tháng trời trên cạn, dưới hồ bơi và trong thủy cung.
Niềm vui của các em nhỏ khi giao lưu với nàng tiên cá.
Thực tế, vì lặn ngụp thường xuyên trong nước mặn, các cô gái phải chịu mất làn da đẹp. Chính vì vậy, tuổi nghề của mỗi nàng tiên cá chỉ từ  2-3 năm, và ai cũng phải tính chuyện làm một công việc khác ổn định hơn. Như trường hợp của Na, cô kiêm thêm hướng dẫn du khách tham quan tại thủy cung. Trong ảnh: Niềm vui của các em nhỏ khi giao lưu với nàng tiên cá.
Để có được những động tác biểu diễn đẹp, mỗi ngày các nàng tiên cá tập luyện với nhau .
Để có được những động tác biểu diễn đẹp, mỗi ngày các nàng tiên cá tập luyện với nhau .
Nàng tiên cá Trần Thị Ngọc Tuyết đón con ở trường mẫu giáo về nhà.
Và vào tháng 11 mới đây, nàng tiên cá Trần Thị Ngọc Tuyết nhận làm bán thời gian ở thủy cung để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho gia đình nhỏ. Trong ảnh: Nàng tiên cá Trần Thị Ngọc Tuyết đón con ở trường mẫu giáo về nhà.
Sau giờ tan ca, nàng tiên cá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh về nhà phụ giúp mẹ bán hàng vào buổi tối
Còn nàng tiên cá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh nhận làm bán thời gian cho hai suất diễn mỗi ngày. Sau giờ tan ca, nàng tiên cá Mỹ Hạnh về nhà phụ giúp mẹ bán hàng vào buổi tối
Nàng tiên cá Mỹ Hạnh còn nhận biểu diễn múa trong các tiệc cưới, nhà hàng vào cuối tuần.
Nàng tiên cá Mỹ Hạnh còn nhận biểu diễn múa trong các tiệc cưới, nhà hàng vào cuối tuần.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/nhip-doi-qua-ong-kinh/20141214/doi-thuong-cua-nang-tien-ca/684681.html

Theo Tiến Thành / Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự