Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghi phạm cuối cùng trong nhóm mua bán 30 bánh heroin chờ ra tòa

Đào Văn Soái là nghi phạm chính chỉ đạo đàn en trong vụ án dùng 210.000 USD để mua bán, vận chuyển 30 bánh heroin nêu trên.

Ngày 30/12, VKSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Đào Văn Soái (trú tại Eakar, tỉnh Đắk Lắk) về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Soái là người cuối cùng trong nhóm mua bán 30 bánh heroin, súng K54 bị bắt giữ.

Cơ quan điều tra xác định Đào Văn Soái  cùng Ngô Hữu Tình, Phạm Xuân Năng, Vũ Đình Hiếu, Vũ Văn Năm, Phạm Xuân Phúc và Nguyễn Văn Giang đã thực hiện việc mua bán, vận chuyển trái phép 30 bánh heroin. 

Trước đó, ngày 1/7/2016, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Phạm Văn Phúc và Vũ Văn Năm dùng 2 xe máy vận chuyển ma túy đi tiêu thụ tại khu vực quốc lộ 6A thuộc địa phận Bãi Nai 1, xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, mỗi xe vận chuyển 15 bánh heroin. 

Trong vụ án này, 6 nghi phạm trên đã bị tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử với hình phạt nghiêm khắc nhất, riêng Soái đã bỏ trốn.

Ngày 9/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ truy bắt Đào Văn Soái theo quyết định truy nã. Trong quá trình bỏ chạy, Soái đã uống thuốc độc nhằm tự sát nhưng đã bị tổ công tác ngăn chặn. Đến 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt giữ Đào Văn Soái. 

Quá trình điều trị, bạn gái của Soái đã mang đến trả cho Soái một túi du lịch mà trước đó Soái gửi chị này, bên trong túi có một khẩu súng ngắn K54 và 7 viên đạn. 

Cơ quan công an đã xác định Đào Văn Soái là nghi phạm chính chỉ đạo đàn en trong vụ án dùng 210.000 USD để mua  bán, vận chuyển 30 bánh heroin nêu trên. 

    http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Doi-tuong-cuoi-cung-trong-o-nhom-mua-ban-30-banh-heroin-sung-K54-cho-ra-toa-472694/

    Theo Đào Minh Khoa/Công An TP.HCM

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Vụ án Pháp luật