M

Đội xe đạp loại vô thời hạn Minh Thụy vì tính cá nhân

Chuyên gia Kyrgyzstan Nicolai Kurkov quyết định loại cua-rơ Bùi Minh Thụy vô thời hạn vì đã không trung thực, khiến xe đạp Việt Nam mất vàng ở nội dung đồng đội nam tính giờ tại SEA Games 26.

Đội xe đạp loại vô thời hạn Minh Thụy vì tính cá nhân

Chuyên gia Kyrgyzstan Nicolai Kurkov quyết định loại cua-rơ Bùi Minh Thụy vô thời hạn vì đã không trung thực, khiến xe đạp Việt Nam mất vàng ở nội dung đồng đội nam tính giờ tại SEA Games 26.

>>Chuyên gia sai lầm, xe đạp Việt Nam mất vàng đau đớn

Tại SEA Games 26 trên đất Indonesia, đội xe đạp Việt Nam đặt kỳ vọng rất nhiều vào nội dung đồng đội nam tính giờ. Để phục vụ tham vọng giành HCV, đội đua xe đạp Việt Nam đã được đầu tư hơn 36.000 USD để mua 3 chiếc xe tính giờ, đồng thời có thời gian dài tập luyện tại Đà Lạt.

Đầu tư rất nhiều công sức và tiền của, nhưng đáng tiếc đội xe đạp Việt Nam không những không thể giành HCV mà còn trắng tay ở nội dung đồng đội nam tính giờ, vỡ kế hoạch tại SEA Games 26. Đáng trách nhất trong cú mất vàng đau đớn của xe đạp Việt Nam chính là tay đua Bùi Minh Thụy. Cua-rơ từng giành HCV tại SEA Games 25 trên đất Lào chỉ đua được khoảng 30 km rồi bỏ cuộc, khiến 3 cua-rơ còn lại là Trịnh Đức Tâm, Mai Nguyễn Hưng và Hồ Văn Phúc phải làm việc quá sức. Kết cục, khi chỉ còn cách đích 2km, Hồ Văn Phúc đã bị kiệt sức, đội xe đạp Việt Nam từ vị trí thứ nhất, tụt xuống vị trí thứ 4.

“Nếu Minh Thụy cố đưa chúng em thêm một đoạn nữa, chúng em đã không bị quá sức, sẽ không tuột vàng đáng tiếc như vậy”, các đồng đội của Minh Thụy bức xúc cho hay.

Thất bại tại SEA Games, đội xe đạp loại vô thời hạn 1 cua-rơ
Minh Thụy bị loại khỏi tuyển vô thời hạn

Về phần mình, Minh Thụy cho rằng nguyên nhân anh bỏ cuộc là vì chấn thương, không thể theo kịp đồng đội. Tuy nhiên, lời giải thích trên là không thể chấp nhận bởi các nhân viên y tế cho biết chấn thương của anh rất nhẹ, thêm vào đó 2 ngày hôm sau cua-rơ này vẫn tiếp tục đua bình thường. Sau thất bại đau đớn tại SEA Games 26, chuyên gia Kyrgyzstan Nicolai Kurkov đã quyết định loại Minh Thụy khỏi đội tuyển đua xe Việt Nam vô thời hạn.

“Tôi rất thất vọng với phong độ của Minh Thụy, tôi quyết định loại cậu ta khỏi đội tuyển vô thời hạn. Chỉ khi nào Minh Thụy có lại được phong độ tốt, cậu ta mới có hi vọng trở lại”, chuyên gia Kurkov tuyên bố.

Chưa bị đóng cửa vĩnh viễn, tuy nhiên, cơ hội để trở lại với Minh Thụy là khá mong manh. Theo chuyên gia Kurkov, Minh Thụy còn không trung thực tại SEA Games 26. Cua-rơ này bất chấp can ngăn của ban huấn luyện, quyết đua tính giờ để rồi dính chấn thương. Đặc biệt, chính Minh Thụy vẫn kiên quyết đòi được đua ở nội dung đồng đội tính giờ, nhưng sau đó lại bỏ ngang.

‘Minh Thụy không còn đua xe vì màu cờ sắc áo Việt Nam’

“Minh Thụy giờ chỉ biết lo cho thành tích cá nhân minh, anh ta không còn đua vì màu cờ sắc áo Việt Nam nữa", chuyên gia Kurkov thất vọng nói về tay đua hiện đang thuộc “biên chế” của Vĩnh Long.

- Tại SEA Games 26, xe đạp Việt Nam đặt rất nhiều kỳ vọng vào nội dung đồng đội nam tính giờ, nhưng kết cục trắng tay. Theo ông, đâu là nguyên nhân dẫn tới thất bại này, chiến thuật hay con người?

- Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho mục tiêu giành HCV đồng đội tính giờ: mua xe mới, tập huấn dài hạn tại Đà Lạt. Đáng tiếc là đã không đạt được mục tiêu đề ra. Tôi đã quá tin Minh Thụy nên dẫn tới thất bại cay đắng đó. Khi vào thi đấu, Minh Thụy chỉ chạy được khoảng hơn 20km rồi bỏ cuộc nên ba đồng đội còn lại là Mai Nguyễn Hưng, Trịnh Đức Tâm và Hồ Văn Phúc phải gánh trách nhiệm quá lớn. Nếu Minh Thụy cố gắng cùng đồng đội đến Km 50-60, Phúc chắc chắn sẽ không “hết hơi” khi vào đèo và Việt Nam sẽ cầm chắc chiếc HCV chứ không phải về vị trí thứ tư.

Còn về chiến thuật, tôi nghĩ tôi không sai lầm. Dù chỉ còn có 3 cua-rơ trong 2/3 lộ trình nhưng chúng ta vẫn hơn các đối thủ tới hơn 2 phút trước khi khi vào đèo, Văn Phúc bị kiệt sức. Tôi đã quá tin Minh Thụy trong khi anh ta đã không trung thực về phong độ với tôi và ban huấn luyện, đó là nguyên nhân chính của việc để tuột HCV.

- Ông có thể giải thích cụ thể hơn về việc Minh Thụy không trung thực?

- Ở nội dung đua cá nhân tính giờ, tôi đã không nhất trí để Thụy tham dự nhằm giữ cậu ta cho nội dung đồng đội nam tính giờ, tuy nhiên, cậu ta vẫn nhất quyết đòi tham gia cho bằng được để rồi dẫn tới việc bị ngã, dính chấn thương.

Bước vào nội dung đua đồng đội nam tính giớ, Thụy nói vẫn đủ sức thi đấu nên chúng tôi mới đăng ký cho anh ta thi đấu, vậy mà chỉ đi được khoảng hơn 20km, anh ta đã bỏ cuộc, mặc cho đồng đội tự lo. Nếu như Thụy trung thực hơn, nói không thể thi đấu ngay từ đầu, chúng tôi đã bố trí cho Trường Tài thi đấu và kết quả chắc chắn sẽ không tệ như vậy.

Đội xe đạp loại vô thời hạn Minh Thụy vì tính cá nhân
"Minh Thụy giờ chỉ lo cho thành tích cá nhân"

- Nhiều luồng dư luận cho biết do đấu đá nội bộ nên mới có chuyện nhiều cá nhân cố tình không đoạt huy chương?

- Theo tôi thì không có chuyện đấu đá nội bộ ở đội tuyển xe đạp Việt Nam. Bản thân tôi và ban huấn luyện luôn đặt thành tích của đội tuyển lên trên hết.

- Ông quyết định thế nào về tương lai của Minh Thụy ở đội tuyển?

- Tôi quyết định loại Minh Thụy khỏi đội tuyển vô thời hạn. Cậu ấy sẽ chỉ được trở lại nếu chứng minh được năng lực của mình ở giải vô địch quốc gia.

Lâm Thỏa

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao