Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dọn dẹp, làm mới xe hơi cuối năm tốn bao nhiêu?

Tôi đang sở hữu một chiếc Mazda3 và chuẩn bị mang xe đi dọn dẹp và làm đẹp chơi Tết.

Tôi đang sở hữu một chiếc Mazda3 và chuẩn bị mang xe đi dọn dẹp và làm đẹp chơi Tết. Tôi sẽ tốn bao nhiêu tiền cho việc vệ sinh và làm mới chiếc xe? Mong được mọi người giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tuấn Nguyễn, 36 tuổi, TP.HCM

Tống Quang Phú, chuyên gia chăm sóc xe hơi

Chào bạn, việc vệ sinh xe đều đặn là cần thiết để giúp cho xe luôn mới. Vào dịp Tết, một chiếc xe được làm mới cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui hơn trong những ngày đầu năm mới. Bạn có thể lựa chọn các hạng mục dọn dẹp, vệ sinh và làm mới kể trên tùy theo nhu cầu cũng như ngân sách.

Về giá, vệ sinh khoang động cơ có chi phí khoảng 600.000-800.000 đồng. Vệ sinh nội thất và ghế da sẽ tốn khoảng 1,2-2,3 triệu đồng. Đánh bóng bề mặt sơn có chi phí 1,5-2,5 triệu đồng. Phủ nano có giá khoảng 4-5 triệu đồng, còn phủ ceramic có giá khoảng 10 triệu đồng. Chi phí tẩy ố kính là 600.000-1,2 triệu đồng, trong khi dán phim cách nhiệt tốn khoảng 5 triệu đến 17 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên lựa chọn dịch vụ theo gói combo, sẽ tiết kiệm hơn về chi phí và cũng giúp xe của bạn được làm mới toàn diện hơn. Ngoài ra, bạn nên đặt lịch hẹn trước khi mang xe tới làm dịch vụ, tránh việc phải xếp hàng và chờ đợi.

Dịp cận Tết, nhiều garage cũng tăng giá dịch vụ, tốt nhất bạn nên hỏi trước chi phí khi đặt lịch để tránh cảnh không hài lòng về dịch vụ cũng như mức giá. Một số trung tâm chăm sóc xe lớn và uy tín sẽ không tăng giá dịch vụ, tuy nhiên hỏi trước sẽ tránh được những phiền phức cho bạn.

Tuấn Khanh - Phong Vân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Lái xe