M

Đơn từ nhiệm viết tay của ông Đặng Văn Thành

Cựu Chủ tịch Sacombank đã có đơn viết tay, xin từ nhiệm nốt chức danh thành viên Hội đồng quản trị Sacombank kể từ 5/11 vì lý do sức khỏe và chuyện riêng.

Đơn từ nhiệm viết tay của ông Đặng Văn Thành

Cựu Chủ tịch Sacombank đã có đơn viết tay, xin từ nhiệm nốt chức danh thành viên Hội đồng quản trị Sacombank kể từ 5/11 vì lý do sức khỏe và chuyện riêng.

Sau khi Hội đồng quản trị Sacombank quyết định cho thôi chức Chủ tịch, ông Đặng Văn Thành đã có đơn viết tay xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị của nhà băng này kể từ 5/11. Trong đơn, cựu Chủ tịch Sacombank cho biết, ông xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe và chuyện riêng.

Don tu nhiem viet tay cua ong Dang Van Thanh hinh anh 1

Đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Đặng Văn Thành

Đối với một số khoản vay của các công ty liên quan đến gia đình ông Thành ở Sacombank, ông Phan Huy Khang - Tổng giám đốc Sacombank - cho hay, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có biên bản trong đó có đề cập các khoản vay của các công ty gia đình ông Thành từ những năm trước nhưng do ông Thành chưa có giải trình một số khoản vay nên cũng chưa có kết luận. Sau khi thanh tra Sacombank xong, NHNN hiện cũng đang thanh tra Công ty vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ.

Ông Khang bổ sung, mặc dù nợ xấu trong 10 tháng đầu năm có tăng gấp đôi, lên 1,26% nhưng vẫn ở mức thấp hơn đối với toàn ngành và thấp hơn so với kế hoạch đề ra năm 2012 là dưới 2%. Tuy nhiên, Sacombank cũng đã thành lập Ban Xử lý nợ xấu. Đối với việc cân bằng trạng thái vàng, NHNN cũng đã có gia hạn thời gian huy động vàng đến 30/6/2013 nên Sacombank cũng sẽ lựa chọn thời điểm để cân đối.

Về tình hình tại Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (SBS), ông Phạm Hữu Phú - tân Chủ tịch Sacombank cho biết: “Tình hình tại SBS đúng là nhức nhối, công an đã khởi tố vụ án. Sau khi kiểm toán, SBS lỗ 1.772 tỉ đồng. Sacombank nắm giữ 10,98% cổ phần SBS nên việc tác động từ SBS đối với hoạt động Sacombank là không nhiều. Tuy nhiên, với trách nhiệm của một cổ đông tổ chức, chúng tôi đã cử ông Kiều Hữu Dũng tham gia hỗ trợ SBS để tích cực tái cơ cấu lại. Qua vụ việc SBS chúng tôi đặt vấn đề quản trị hệ thống cho các công ty con hoạt động minh bạch, hiệu quả để không xảy ra các tổn thất như SBS. Đồng thời vai trò cá nhân trong việc điều hành cũng sẽ giảm ở mức thấp nhất, thay vào đó vai trò tập thể sẽ được đề cao trong tất cả các quyết định”.

Đối với các nhà đầu tư giữ cổ phiếu Sacombank, ông Phú thông tin việc bán 15% cổ phần Sacombank cho nhà đầu tư nước ngoài hiện nay đang triển khai. Hiện có 7 nhà đầu tư nước ngoài, đa số là Nhật Bản đang đặt vấn đề là đối tác chiến lược của Sacombank. Trong vòng 4 tháng tới, việc bán 15% cho đối tác nước ngoài sẽ được ký kết.

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh