Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Donald Trump cảm ơn Samsung vì xây nhà máy ở Mỹ

Samsung quyết định xây dựng nhà máy sản xuất phần cứng tại Mỹ sau những động thái thúc đẩy gần đây của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Hôm thứ 5 (2/2), Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cám ơn đến Samsung trên trang Twitter của mình. Tổng thống còn đồng thời trích dẫn nguồn tin việc Samsung chuẩn bị xây dựng một nhà máy sản xuất tại Mỹ.

Theo Reuters, Samsung đang xem xét xây dựng nhà máy sản xuất các thiết bị phần cứng tại Mỹ vì lo sợ trước “chính sách bảo hộ” của chính quyền Tổng thống Trump.

Chính sách áp dụng mức thuế cao đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ nhằm thúc đẩy sản xuất nội địa, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm cho công dân Mỹ dấy lên lo ngại cho các công ty nước ngoài về vấn đề giá cả nhân công.

Donald Trump cam on Samsung vi xay nha may o My hinh anh 1
Dòng tweet cảm ơn Samsung cùng đường link nguồn tin đính kèm của Tổng thống Trump. Ảnh: Twitter.

Ngoài ra, chính quyền tổng thống Trump còn đưa ra đề xuất tăng thuế 20% các mặt hàng nhập khẩu từ Mexico, như một cách đòi tiền việc xây dựng bức tường biên giới ngăn người nhập cư bất hợp pháp từ quốc gia Trung Mỹ.

Do mức thuế nhập khẩu mà chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể áp dụng quá cao, nhiều công ty đã chấp nhận phương án xây dựng nhà máy tại Mỹ.

Không riêng Samsung, Apple cũng phải chịu sức ép phải di dời các nhà máy sản xuất của mình từ nước ngoài về Mỹ. 


Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ

Moi ban nghe thu nhac Rock do AI sang tac hinh anh

Mời bạn nghe thử nhạc Rock do AI sáng tác

0 2

Dadabots được thiết kế bởi hai nhạc sĩ - kỹ sư nhằm tôn vinh sự khác biệt của các thể loại nhạc rock bằng cách tự sáng tác nhiều ca khúc có âm tưởng Metal.

Tram lam dep cap toc cho phu nu o Trung Quoc hinh anh

Trạm làm đẹp cấp tốc cho phụ nữ ở Trung Quốc

0 2 2

"Trạm làm đẹp" đang phát triển nở rộ ở Trung Quốc. Đây là dịch vụ dành cho các chị em phụ nữ cần trang điểm nhanh. Đây được xem là nơi có không gian yên tĩnh trong lòng thành phố.