Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Donald Trump Jr. chuẩn bị điều trần trước Quốc hội Mỹ

Con trai cả, con rể cùng cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump sẽ điều trần trước Quốc hội vào tuần tới về cáo buộc liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử.

Theo Reuters, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ ngày 19/7 đã yêu cầu con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Donald Trump Jr., và cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của tổng thống, Paul Manafort, đến điều trần vào ngày 26/7 tới.

Một người thân khác của Tổng thống Trump là con rể ông, Jared Kushner, cũng sẽ có buổi điều trần riêng biệt trước Thượng viện vào ngày 24/7.

"Sau khi làm việc với các ủy ban, chúng tôi đã sắp xếp cuộc phỏng vấn của ông Kushner với Thượng viện vào ngày 24/7", luật sư của Kushner, Abbe Lowell, nói trong một tuyên bố. "Ông Kushner sẽ tiếp tục hợp tác, ông đánh giá cao cơ hội để giúp giải quyết vấn đề này".

Theo dự kiến, Donald Trump Jr. và Paul Manafort sẽ trả lời những câu hỏi về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái.

Donald Trump Jr. chuan bi dieu tran truoc Quoc hoi My hinh anh 1
Donald Trump Jr., cùng Paul Manafort, sẽ điều trần trước Thượng viện ngày 26/7 tới. Ảnh: Getty.

Guardian cho hay Thượng viện Mỹ còn dự kiến mời đến buổi điều trần công khai Glenn Simpson từ công ty nghiên cứu Fusion GPS, cơ quan đã công bố hồ sơ Steele nổi tiếng về mối liên hệ Trump - Nga hồi tháng 1, và Bill Browder, nhà đầu tư luôn thúc đẩy gia tăng các biện pháp trừng phạt Moscow.

Thành viên Ủy ban Tư pháp, thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse, cho biết buổi điều trần sẽ yêu cầu các thành phần tham gia tuyên thệ.

"Có nhiều thông tin được công bố công khai, nhưng không phải lời tuyên thệ, tức là mọi người có thể đã không hoàn toàn thành thực", ông Whitehouse nói trên CNN.

Tờ New York Times hôm 9/7 dẫn lời 3 cố vấn Nhà Trắng cho biết trong cuộc bầu cử năm 2016, Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Mỹ, đã gặp một luật sư có liên hệ với Điện Kremlin, sau khi được hứa cung cấp thông tin gây bất lợi cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton. 

Cuộc gặp còn có mặt cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Paul Manafort và con rể Tổng thống Trump, Jared Kushner.

Hashtag tuần qua: Khi Nhà Trắng 'bỗng dưng muốn khóc' Cùng lúc với vụ tấn công mạng WannaCry, Nhà Trắng liên tục "hứng đòn" vì những tiết lộ mới xoay quanh Tổng thống Trump, cựu giám đốc FBI Comey và cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn.

Cựu sĩ quan tình báo Liên Xô gặp Trump Jr. là 'ông trùm hắc ám'

Rinat Akhmetshin, cựu sĩ quan tình báo Liên Xô gặp Donald Trump Jr. hồi tháng 6/2016, từng vướng vào hàng loạt vụ kiện liên quan tới ăn cắp thông tin và bôi nhọ.

Cựu sĩ quan tình báo Liên Xô có mặt trong cuộc gặp với Trump Jr.

NBC News ngày 14/7 đưa tin một cựu sĩ quan tình báo Liên Xô có mặt trong cuộc gặp "bê bối" giữa con trai tổng thống Mỹ và đại diện của Nga trong giai đoạn tranh cử.

Hoa Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Nga New York Times Thế giới