M

Donald Trump miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ là 'kẻ đạo đức giả'

"Ông trùm hoa hậu" tức giận phản bác Paulina Vega sau khi bị cô lên tiếng chỉ trích trên trang cá nhân.

Cuộc chạy đua vào Nhà trắng của Donald Trump đang vấp phải nhiều trở ngại sau bài phát biểu mang tính bài xích người Mexico hồi cuối tháng 6.

Tỷ phú 69 tuổi so sánh họ như tội phạm, khẳng định họ mang theo ma túy và nhiều tệ nạn đến Mỹ.

Sau một loạt ngôi sao gốc Latin như Shakira, Ricky Martin, ngày 2/7, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega cũng đã lên tiếng chỉ trích Donald Trump. Người đẹp 22 tuổi gọi bài phát biểu của tỷ phú người Mỹ là "phi lý và gây tổn thương".

"Là một người Colombia và là Hoa hậu Hoàn vũ, tôi muốn thể hiện sự ủng hộ cũng như bày tỏ thái độ của cộng đồng Latin" - Paulina Vega viết những dòng tâm huyết trên trang Instagram cá nhân, chia sẻ với hơn 965.000 người theo dõi.

Donald Trump miet thi Hoa hau Hoan vu la 'ke dao duc gia' hinh anh 1
Donald Trump và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega "khẩu chiến" trên mạng xã hội.

Hoa hậu Hoàn vũ khẳng định, việc phân chia các tộc người là hành động kéo lùi tiến bộ của nhân loại. Paulina Vega cũng cho biết, dù Hoa hậu Hoàn vũ là của Donald Trump nhưng đây là một tổ chức hoạt động độc lập, không có thành kiến phân biệt chủng tộc như ông chủ của nó. Minh chứng là những hoạt động từ thiện miệt mài và kết nối thế giới của Hoa hậu Hoàn vũ suốt 64 năm qua.

2 ngày sau những chia sẻ của Paulina Vega, Donald Trump đã đáp trả ngay trên trang Twitter cá nhân.

"Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega chỉ trích tôi vì đã nói lên sự thật về nhập cư bất hợp pháp nhưng sau đó lại nói vẫn giữ vương miện - Đạo đức giả" - Donald Trump viết.

Bên cạnh việc bị cộng đồng các ngôi sao Latin tẩy chay, Donald Trump còn phải chịu nhiều thiệt hại về kinh tế. Ông bị đài truyền hình NBC sa thải khỏi vị trí người dẫn chương trình The Celebrity Apprentice. NBC và Univision đồng loạt tuyên bố hủy bỏ kế hoạch phát sóng cuộc thi Hoa hậu Mỹ vào ngày 12/7 tới.  Tuy nhiên, Donald Trump đã đệ đơn kiện Univision, đòi bồi thường 500 triệu USD trước quyết định này và đe dọa cũng sẽ đưa NBC ra tòa.

Hồng Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí