M

Đông bắc Mỹ lại rét kỷ lục vì bão tuyết

Rạng sáng 10/2 (giờ VN), vùng đông bắc nước Mỹ lại hứng chịu cơn bão tuyết thứ 3 trong 3 tuần liên tiếp. Một lần nữa thành phố Boston ngập trong tuyết trắng và giá rét kỷ lục.

Chính quyền Boston phải dừng dịch vụ đường sắt do tuyết đóng quá dày.

Tuyết phủ kín những chiếc xe đậu ngoài trời ở Cambridge, bang Massachusetts.

Theo Reuters, bang Massachusetts chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cơn bão tuyết mới này. Chính quyền thành phố Boston phải đóng cửa hệ thống tàu điện hôm nay để dọn sạch tuyết trên đường ray. Hàng loạt trường học trong thành phố cũng phải đóng cửa.

Một lượng tuyết dày 50 cm đã đổ xuống Boston. Ít nhất 4 căn nhà tại đây đã sập vì tuyết đè quá nặng trên mái. Rất may không có thương vong xảy ra. Chính quyền Boston đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm đậu xe trên đường để tình trạng xe tê liệt, gây tắc nghẽn.

“Tôi biết là tất cả chúng ta đều rất khó chịu với lượng tuyết khổng lồ này. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra”, Thị trưởng Boston Marty Walsh nói. Ước tính chính quyền Boston đã phải chi 18 triệu USD cho việc dọn tuyết trên đường phố.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) dự báo cơn bão tuyết sẽ còn kéo dài đến ngày 13/2. Theo trang web FlightAware, cơn bão tuyết khiến hơn 1.900 chuyến bay bị hoãn, hủy tại Mỹ trong hôm qua 9/2. Sân bay Boston Logan vẫn mở cửa nhưng hầu hết mọi chuyến bay đều bị hủy.

Chính quyền Boston phải dừng dịch vụ đường sắt do tuyết đóng quá dày.

Chính quyền Boston phải dừng dịch vụ đường sắt do tuyết đóng quá dày.

Các chuyên gia thời tiết cho biết vấn đề lớn nhất là 3 cơn bão tuyết liên tiếp đánh vào vùng đông bắc trong 3 tuần, do đó nhà chức trách và người dân gặp quá nhiều khó khăn.

NWS cũng cảnh báo mưa tuyết sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực ở bang New York trong hôm nay và ngày mai. Đợt giá lạnh này sẽ còn kéo dài tới tận cuối tuần sau. Nhiều khu vực khác ở vùng New England cũng đang chìm trong tuyết trắng.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150210/dong-bac-my-lai-hung-bao-tuyet-khung-khiep/709860.html

Theo Nguyệt Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới