M

Động cơ bốc cháy, máy bay Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp

Ngày 12/6, một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Melbourne, Australia do động cơ bốc cháy.

Chiếc Airbus A300 sau khi hạ cánh an toàn. Ảnh: 9News
Chiếc Airbus A330 sau khi hạ cánh an toàn. Ảnh: 9News

Theo Reuters, chuyến bay mang số hiệu MH148 cất cánh từ sân bay Melbourne lúc 14h16 (giờ địa phương) để đến Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia. Tuy nhiên chỉ vài phút sau khi cất cánh, hệ thống vi tính trong buồng lái báo động một động cơ máy bay bốc cháy.

Khi đó chiếc Airbus A330 của Malaysia Airlines chở tới 300 hành khách và nhân viên phi hành đoàn. Các phi công đã lập tức xả nhiên liệu ra khỏi máy bay rồi quay trở lại hạ cánh xuống sân bay Melbourne.

Sở Cứu hỏa Melbourne được lệnh điều động lính cứu hỏa đến sân bay ngay sau đó.

Các chuyến bay khác chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Melbourne đều bị hoãn lại để mở đường cho chiếc MH148.

Nó đã phải bay vài vòng quanh sân bay để xả hết nhiên liệu. Máy bay đã hạ cánh an toàn vào khoảng 15h. Các nhân viên cứu hỏa đã tắt động cơ chiếc máy bay bị cháy một cách an toàn.

Trong năm 2014, Malaysia Airlines hứng chịu hai thảm họa hàng không là vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 và chuyến bay MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine. Mới đây lãnh đạo Malaysia Airlines thừa nhận hãng hàng không này đã phá sản. 

Máy bay hỏng hai động cơ giữa không trung

Hai động cơ của máy bay thuộc hãng Singapore Airlines bất ngờ hỏng khi nó đang bay giữa trời ở độ cao 11.887 m hôm 23/5.

 • Melbourne

  Melbourne

  Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, cũng là thành phố lớn thứ hai ở Australia. Những người khai hoang đến từ vùng Van Diemen (đảo Tasmania ngày nay) thành lập Melbourne vào năm 1835. Được mệnh danh là "kinh đô văn hóa" của Australia, Melbourne là nơi khai sinh ra trường phái ấn tượng trong hội họa Australia, bóng đá kiểu Australia, cũng như ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của nước này.

  Bạn có biết: Thành phố được đặt theo tên của William Lamb, tử tước xứ Melbourne đồng thời là thủ tướng Anh giai đoạn 1834-1841.

  • Ngày thành lập: 30/08/1835
  • Dân số: 4,7 triệu người (2016)
  • Diện tích: 9.990 km2
  • Múi giờ: UTC+10

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150612/may-bay-malaysia-airlines-ha-canh-khan-cap-o-uc/760680.html

Theo Nguyệt Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MelbourneThế giới