Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Động đất rung chuyển 7 bang ở Mỹ

Một trận động đất khoảng 5,6 độ Richter xảy ra ở bang Oklahoma kéo theo rung lắc ở ít nhất 6 bang lân cận.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trong ngày 3/9 có 11 trận động đất xảy ra ở khu vực miền nam Mỹ. Trong đó, cơn địa chấn mạnh nhất xảy ra lúc 7h sáng (giờ địa phương), cường độ 5,6 độ Richter, tâm chấn gần thành phố Pawnee thuộc bang Oklahoma, ở độ sâu khoảng 7 km. 

Dong dat rung chuyen 7 bang o My hinh anh 1
Một ngôi nhà bị hư hại sau động đất ở Oklahoma. Ảnh: Reuters

"Một trận động đất cường độ này thường chỉ rung lắc trong khoảng 15 giây", chuyên gia địa vật lý Randy Baldwin của USGS nói với CNN. Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố Pawnee, Bard Sewell cho biết nó kéo dài đến một phút.

Đây là một trong những trận động đất lớn nhất từng xảy ra ở Oklahoma. Người dân ở các bang xung quanh như Kansas, Arkansas, Missouri, Texas, Nebraska, và Iowa cũng cảm nhận được rung lắc.

Trận động đất đến nay chưa gây ra thương vong hoặc thiệt hại vật chất đáng kể. Một tòa nhà lịch sử khoảng 100 năm tuổi tại Pawnee bị hư hại. "Nó vẫn trụ vững, nhưng lớp đá ở những mặt bên ngoài đã rơi đổ trong địa chấn", Thị trưởng Sewell nói.

Khung cảnh trước và sau trận động đất xóa sổ thị trấn Italy

Trận động đất 6,2 độ Richter xảy ra ở miền Trung Italy cách đây hai ngày gây hư hại nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng ở khu vực này, nhiều tòa nhà đổ sập và hơn 240 người chết.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

00:41 Hinh anh ve con ca 2 mieng ky la gay tranh cai hinh anh

Hình ảnh về con cá 2 miệng kỳ lạ gây tranh cãi

0 2

Chị Debbie Geddes đã câu được con cá có 2 miệng ở vùng ngoại ô New York, Mỹ. Bức ảnh về con cá đặc biệt này đã lan truyền và nhận được hơn 5.000 lượt chia sẻ.