Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng hồ chứa bụi mặt trăng có giá 1,6 triệu USD

Chiếc đồng hồ huyền thoại đã giúp đại tá Dave Scott - phi hành gia người Mỹ có thể trở về tàu vũ trụ kịp thời gian.

Vào năm 1971, trên chiếc tàu vũ trụ Apollo 15, Dave Scott cùng 11 phi hành gia khác thực hiện nhiệm vụ bay lên Mặt Trăng. Trước giờ khởi hành, chiếc đồng hồ Omega do Nasa cung cấp đã gặp trục trặc, do đó, ông buộc phải dùng chiếc đồng hồ Bulvova cũ của mình.

Dong ho chua bui mat trang co gia 1,6 trieu USD hinh anh 1 Scott coi chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành trong suốt những chuyến du hành vũ trụ.
Scott coi chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành trong suốt những chuyến du hành vũ trụ.

Trong số 12 phi hành gia đặt chân lên Mặt Trăng, Scott là người duy nhất không đeo đồng hồ Omega. Đồng hồ Bulvova với phần dây cũ sờn đã đồng hành cùng Scott trong 546 giờ trong không gian với 3 lần du hành vào Mặt Trăng. Ông là người thứ 7 bước chân lên Mặt Trăng và là người đầu tiên phát hiện dãy núi trên Mặt Trăng.

Dong ho chua bui mat trang co gia 1,6 trieu USD hinh anh 2 Chiếc đồng hồ với phần dây đã cũ sờn nhưng lại là nhân chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của nhân loại
Chiếc đồng hồ với phần dây đã cũ sờn nhưng lại là nhân chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của nhân loại. Trên mặt đồng hồ có chứa vô số những hạt bụi Mặt Trăng li ti.

Được biết, chiếc đồng hồ Bulvova Lunar EVA (Wrist) Chronograph được gắn dây Velcro đã giúp ông theo dõi chính xác lượng khí oxy, hơi nước và chiếu sáng giúp ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Mặt Trăng.

Vừa qua, chiếc đồng hồ này được rao bán với giá khởi điểm 1,3 triệu USD trong một buổi đấu giá tại Boston (Mỹ). Sau đó, một đại gia yêu thích những bí ẩn không gian đã chi đến 1,6 triệu USD để sở hữu chiếc đồng hồ này. 

Xả hàng đồng giá, người dân chui cửa cuốn để mua giày

Chiều 11/10, một cửa hàng giày dép ở trong Big C Pandora Trường Chinh (quận Tân Phú, TP HCM) đông nghịt.. Người người nhốn nháo chờ vào bên trong mua giày dép.

http://www.tienphong.vn/cong-nghe/dong-ho-chua-bui-mat-trang-co-gia-16-trieu-usd-925968.tpo

Theo Minh Minh/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cuoc choi bien rac thanh vang hinh anh

Cuộc chơi biến rác thành vàng

0

Khám phá phế thải và tạo cho chúng một đời sống mới đã khó, việc bắt tay vào thực hiện những tác phẩm từ phế thải cũng đòi hỏi công sức không nhỏ từ những nhà thiết kế.