Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng hồ Hamilton Ventura - bạn đồng hành của các anh hùng đặc vụ

Hamilton Watch Company có quan hệ mật thiết với Hollywood khi các mẫu đồng hồ thường được chọn làm “bạn đồng hành” cho các diễn viên, mà mới đây nhất là 2 mật vụ Men in black.

Ngay từ những năm 1930, đồng hồ Hamilton đã xuất hiện trên màn ảnh rộng nhưng phải đến những năm 1950-1960, những chiếc đồng hồ Hamilton mới có “vai diễn quan trọng” trong hai bộ phim đình đám là FrogmenBlue Hawaii của Elvis Presley. Riêng trong Blue Hawaii (1961), huyền thoại nhạc Rock ‘n Roll Elvis đã đeo chiếc Ventura - mẫu đồng hồ sau này được lựa chọn cho series phim Men in black. Từ đây, Hamilton trở thành thương hiệu đồng hồ được yêu thích trong các bộ phim Mỹ.

Năm nay, Hamilton tiếp tục mang tới sự hợp tác mới của mình: Hamilton Ventura và Men in black 4. Đây là mẫu đồng hồ đã đồng hành cùng với các phần trước của series này và tạo được tiếng vang không nhỏ trong giới mộ điệu.

Có thể nói, trong 20 năm nay, kể từ phần đầu tiên của series Men in black năm 1997, Hamilton Ventura đã luôn được các đạo diễn và nhà sản xuất lựa chọn. Với phần spin-off của series này, giới mộ điệu đều hy vọng dàn diễn viên mới với cốt chuyện mới, nhưng không thể phủ nhận có những giá trị đã trở thành kinh điển và không thể thay thế, chẳng hạn như chiếc đồng hồ hình tam giác của Hamilton.

Trong phim, Tessa Thompson vào vai đặc vụ Agent M. Cô đeo một chiếc Ventura với mặt số đen và dây da. Một nhân vật được giới thiệu thêm trong phần này là Agent H do Chris Hemsworth thủ vai. Trong phim, Hemsworth đeo một chiếc Hamilton Ventura Automatic với mặt số lộ cơ chế chạy máy H-10. Đồng hồ có dây da màu nâu cá tính.

Để tôn vinh sự hợp tác với ngành công nghiệp điện ảnh, Hamilton cũng tạo ra giải thưởng Behind the Camera Awards để vinh danh những con người làm việc phía sau hậu trường như nhân viên quay phim, chuyên gia bối cảnh, ánh sáng và hậu kỳ.

Dong ho Hamilton Ventura - ban dong hanh cua cac anh hung dac vu hinh anh 3
Với sự góp mặt trong hơn 500 bộ phim Hollywood, Hamilton có một giải thưởng vinh danh các nhà làm phim.

Thực tế rất nhiều người đã đặt câu hỏi, tại sao Hamilton Ventura được chọn làm thương hiệu gắn liền với series phim Men in black này. Câu trả lời thực ra khá đơn giản. Với một bộ phim đặc chất Mỹ khai thác combo ăn khách là đặc vụ và siêu anh hùng, đạo diễn Mỹ sẽ cần một thương hiệu đồng hồ phản ánh được tinh thần Mỹ. Trong một bộ phim Mỹ đến vậy, nếu thiếu đi một biểu tượng văn hóa đại chúng của Mỹ sẽ là một thiếu sót không nhỏ.

Dong ho Hamilton Ventura - ban dong hanh cua cac anh hung dac vu hinh anh 4
Các thiết kế mang hơi thở và tinh thần nước Mỹ.

Hamilton chính là câu trả lời hoàn hảo khi thương hiệu có lịch sử gắn liền với những chiếc đồng hồ của ngành hỏa xa và các con đường nối liền miền viễn Tây. Hamilton cũng là thương hiệu đồng hồ đã xuất hiện trong hơn 500 bộ phim. Mẫu Khaki của hãng đã xuất hiện trọng các phim Green Lantern, PredatorsAbduction. Năm 2001, hãng đã thực hiện một chiếc đồng hồ độc bản cho phim A Space Odyssey và một chiếc cho Will Smith trong I am Legend.

Dong ho Hamilton Ventura - ban dong hanh cua cac anh hung dac vu hinh anh 5
Một mẫu đồng hồ của Hamilton lấy cảm ứng từ bộ phim A Space Odyssey.

Còn Ventura được lựa chọn có lẽ bởi cội nguồn xuất xứ của nó. Năm 1957, Hamilton đã giới thiệu cơ chế đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới. Tại thời điểm này, chiếc đồng hồ này có phần giống như món quà từ tương lai khi mở ra một hướng mới cho ngành đồng hồ cơ khí (một sự gắn kết không thể phù hợp hơn với những gì mà Men in black đang khai thác).

Xét về mặt cơ khí, chiếc đồng hồ này vẫn khá giống một chiếc đồng hồ cơ truyền thống khi được trang bị bánh xe cân bằng nhưng chạy pin thay vì lên cót. Thiết kế Hamilton Electric 500 này sau đó được giới thiệu với rất nhiều mẫu vỏ (case) siêu hiện đại - trong đó có Ventura.

Một điểm đặc biệt nữa của những chiếc đồng hồ Ventura là thiết kế hình tam giác, gần như gắn liền với những chủ đề mang tính vị lai. Từ những tam giác này chúng ta có thể thấy hình ảnh của chiếc phi thuyền hay những câu chuyện rất công nghệ. Chính bởi vậy, chiếc đồng hồ Ventura này còn được đeo lên cổ tay của nhân vật Tony Stark - vị tỷ phú công nghệ, đồng thời là Iron Man trong bộ phim Spiderman Homecoming.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp