Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng hồ Richard Mille rồng xanh có mặt tại Việt Nam

Mẫu đồng hồ siêu sang Richard Mille RM 057 độc bản với biểu tượng rồng màu xanh lục đã có mặt tại Việt Nam.

Chưa có hình ảnh chính thức của siêu đồng hồ độc bản này nhưng những thông tin về Richard Mille Rồng bản phổ thông (36 chiếc trên toàn thế giới) cũng đã đủ khiến giới mộ điệu nức lòng.

Trong nhiều nền văn hoá, rồng là biểu tượng tâm linh được nhân loại tôn sùng, đại diện cho sức mạnh đế vương, sự nhiệt thành và quyết đoán. Ở phương Đông xưa, rồng là hiện diện của quyền lực đế vương. Còn ngày nay, rồng là biểu trưng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc. Trong 12 con giáp, rồng là loài vật mang tinh thần không khuất phục. Đối với một linh vật đem lại điềm lành như vậy, biểu tượng rồng được nhiều thương hiệu cao cấp khai thác và đưa vào các sản phẩm của mình.

Dong ho Richard Mille rong xanh co mat tai Viet Nam hinh anh 1
Ngôi sao võ thuật Thành Long cùng chiếc đồng hồ Richard Mille RM 057 rồng mang chính tên anh.

 

Ngôi sao võ thuật, đạo diễn, diễn viên Thành Long vốn được nhắc đến với biệt danh người hoá rồng. Nổi danh từ làng giải trí Hong Kong và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, Thành Long được coi như một nhà cách mạng hoá với tầm nhìn xa rộng, đem Kung Fu đến với điện ảnh quốc tế. Bên cạnh những cống hiến dành cho nghệ thuật thứ bảy, tên tuổi Thành Long gắn bó với cương vị nhà sáng lập quỹ Trái tim của rồng để hỗ trợ những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Tình bạn bền chặt giữa Thành Long và ông chủ thương hiệu đồng hồ Richard Mille bắt nguồn từ những hoạt động của quỹ từ thiện này. Khâm phục trước những thành công của người bạn đặc biệt, Richard Mille đã lấy cảm hứng sáng tạo ra RM 057 mang tên Thành Long.

Dong ho Richard Mille rong xanh co mat tai Viet Nam hinh anh 2
Thành Long cùng ông chủ thương hiệu đồng hồ Richard Mille.

 

Ngay khi ra mắt, 36 phiên bản Richard Mille RM 057 rồng - Thành Long vàng hồng và vàng trắng đã nhanh chóng được giới sưu tầm đặt hàng. Hãng Richard Mille đã chính thức tuyên bố hết hàng cho bản rồng này. Theo một số nhà sưu tầm, đây là một trong những mẫu Richard Mille được đánh giá là có giá trị sưu tầm và đầu tư lớn nên liên tục được tìm kiếm trên thị trường. Không chỉ nằm ở giá cả mà số lượng có hạn 36 chiếc trên toàn thế giới khiến việc sở hữu một chiếc Richard Mille RM 057 rồng thực sự khó khăn. Cuộc chơi thậm chí còn gay cấn hơn khi hãng Richard Mille chỉ tiếp tục làm một số độc bản (không có chiếc thứ hai) dành cho những khách hàng VIP ở cấp độ quốc tế.

Dong ho Richard Mille rong xanh co mat tai Viet Nam hinh anh 3
Nổi bật trên tấm nền đá onyx đen tuyền là biểu tượng rồng vàng vươn bộ vuốt, ôm trọn chiếc cầu đỡ Tourbillon.

 

Uốn lượn xung quanh bộ chuyển động của RM 057 là biểu tượng rồng được chạm khắc thủ công trên chất liệu vàng hồng 18K. Tác phẩm có hồn này cần đến bàn tay tài hoa của 20 nghệ nhân chạm khắc hàng đầu và nhiều giờ chế tác để hoàn thiện.

Dong ho Richard Mille rong xanh co mat tai Viet Nam hinh anh 4
Cận cảnh những chi tiết được hoàn thiện bởi kỹ thuật micro-painting trên Richard Mille RM057 rồng vàng.

 

Sở hữu dáng tonneau đặc trưng của Richard Mille, RM057 đem lại sự thoải mái trên cổ tay chủ nhân. Độ chính xác tuyệt đối và độ giãn hoàn hảo của phần vỏ này cần tới 47 quá trình nghiền dập.

Dong ho Richard Mille rong xanh co mat tai Viet Nam hinh anh 5
Mặt sau của RM 057 được tạc chữ ký của Thành Long trên nền đá onyx đen, xoay một vòng mỗi 60 giây theo chuyển động xoay của Tourbillon.

 

Khác với 36 phiên biển rồng vàng trước đó, điều đáng nói ở chiếc RM057 mới xuất hiện tại Việt Nam là độc bản, sở hữu biểu tượng rồng màu xanh lục. Trị giá ngang một căn biệt thự lớn, Richard Mille RM 057 rồng độc bản vẫn không làm chùn bước những nhà sưu tầm thông thái. Sự hiện diện của RM 057 rồng xanh đã khẳng định đẳng cấp của những người yêu đồng hồ tại Việt Nam. 

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thời trang