Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng hoa cải nở rộ ở Hà Nội

Cánh đồng hoa trải rộng mênh mông ở Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) nở vàng rực, thu hút nhiều người tìm đến chụp ảnh kỷ niệm.

Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 1 Hàng năm, cứ vào đầu tháng 12 thì cánh đồng hoa cải vàng ở Trâu Quỳ (Cạnh trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam) lại đua nhau nở rộ.
Cánh đồng hoa cải vàng gần địa phận xã Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm đã nở rộ.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 2 Ban đầu, người dân nơi đây trồng cải để lấy hạt. Nhưng khi phong trào chụp ảnh phát triển mạnh, bà con chuyển sang trồng cải để thu phí.
Trước đây, người nông dân thường trồng cải để lấy hạt, tuy nhiên kể từ khi phong trào chụp ảnh với hoa phát triển mạnh, bà con đã chuyển sang thu phí để có lợi nhuận cao hơn.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 3 Chi phí để vào vườn chụp ảnh từ 10-20 nghìn đồng, tuỳ vào diện tích vườn và độ đẹp của hoa.
Chi phí để lội xuống ruộng là 10.000-20.000 đồng tuỳ vào diện tích và độ đẹp của hoa.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 4 Thông thường, hoa cải chỉ nợ rộ trong khoảng 20 ngày.
Thông thường, cải chỉ nở rộ trong khoảng 20 ngày. Tháng 12 là thời điểm hoa đẹp nhất.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 5 Nên nếu không nhanh chân thì bạn có thể bỏ lỡ một mùa hoa đẹp.
Vẻ dung dị và lãng mạn đầu đông.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 6 Bạn Hải Yến, sinh viên năm tư Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: Mình đã ao ước được chụp ảnh với hoa cải từ năm đầu đại học. Tuy nhiên, đến tận năm nay, khi có xe máy mình mới có điều kiện để sang đây.
Hải Yến, sinh viên năm thứ 4 Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (ảnh) cho biết, cô đã ước mơ được chụp ảnh với hoa cải từ năm đầu đại học. Tuy nhiên, lần này khi có xe máy Yến mới có điều kiện để thực hiện.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 7 Hai chị em Thuý (1989) và Thảo (1994) không ngại ngần đi xe máy gần 20km và bỏ 40 nghìn đồng để được chụp ảnh giữa đồng hoa. Thuý cho biết: Hai chị em đi đâu cũng có nhau và chụp ảnh ở đồng hoa cải sẽ là một kỉ niệm đẹp nữa của cả hai.
Hai chị em Thúy (1989) và Thảo (1994) đi xe máy gần 20 km tới đây để được chụp ảnh giữa đồng hoa.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 8 Bên cạnh đồng hoa cải quen thuộc, khu vực này mới trồng thêm một cánh đồng hoa nữa, ngay sát đường đi, cách Học viện Nông nghiệp khoảng 500m.
Thời gian gần đây, nhờ lợi nhuận từ việc thu phí chụp ảnh, nhiều ruộng vốn trồng loại cây hoa màu khác cũng chuyển sang "kinh doanh" hoa cải. 
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 9 Tuy chiều cao của cây ở đây thấp hơn nhưng cánh đồng hoa này lại có đôi bờ mọc lẫn với hoa xuyến chi.
Ngoài ra còn có cả hoa xuyến chi mọc xen lẫn, khá hấp dẫn các cô gái.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 10 Những vạt cỏ lau
Những vạt cỏ lau đung đưa trong gió.
Dong hoa cai no ro o Ha Noi hinh anh 11 Tô điểm cho không gian thêm phần lãng mạn.
Thỉnh thoảng có những cánh bướm bay lượn tạo thêm vẻ đẹp cho cánh đồng ven đô.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch trong nước Địa điểm du lịch