M

Đông Hùng bất ngờ dừng cuộc chơi The Winner Is

Quyết định sai lầm khiến Top 3 Vietnam Idol 2014 vuột mất hành trình chinh phục giải thưởng 300 triệu đồng.

Vòng
Vòng Tái đấu 2 của Tôi là người chiến thắng diễn ra tối 29/8 để lại nhiều nuối tiếc. So với tuần trước, vòng 2 tập trung nhiều giọng ca cá tính và nổi trội hơn hẳn. Riêng Đông Hùng lặp lại sai lầm của Lương Chí Cường ở mùa đầu tiên khi quyết định vội vã dẫn đến sai lầm.
Đức Huy nhận xét Đông Hùng: “Ngay từ khi bạn cất giọng, tôi có ấn tượng với bạn ngay bởi chất giọng và cái ‘lực’ của bạn. Giọng rất tốt, rất khỏe. Bạn hát rất tròn trịa. Tuy nhiên, nếu điệp khúc thêm một chút nhấn nữa thì sẽ hoàn hảo hơn.”
Đông Hùng tìm kiếm cơ hội vào vòng tứ kết khi trở lại với ca khúc Radioactive. Vẻ ngoài mạnh mẽ, phong trần cùng giọng hát nội lực của bạn trai Phương Linh đã chinh phục số đông giám khảo với 96/101 bình chọn. Nhạc sĩ Đức Huy đánh giá: “Ngay khi bạn cất giọng, tôi có ấn tượng với bạn bởi chất giọng và lực hát. Tuy nhiên, nếu điệp khúc thêm một chút nhấn nhá nữa sẽ hoàn hảo hơn”.
Đức Huy nhận xét Công Nam: “Bạn có giọng rất đặc biệt. Không biết bạn đi hát lâu chưa, nhưng tôi thấy kỹ thuật của bạn khá tốt. Nếu có lời khuyên thì tôi khuyên bạn nên hát nhẹ đi một chút, nên tình cảm hơn chứ không nên chăm chú vào kỹ thuật.”
Công Nam chọn ca khúc Tát nước đầu đình và ngay lập tức nhận được 94 điểm không thua kém Đông Hùng. Nhạc sĩ Và tôi cũng yêu em đánh giá cao kỹ thuật của nam thí sinh nhưng anh khuyên "em nên hát nhẹ đi một chút để bài hát tình cảm hơn thay vì chăm chú vào kỹ thuật".
Bảo Quân: Have I told you lately Đức Huy nhận xét Bảo Quân: “Hôm nay phần trình diễn của bạn là ấn tượng nhất đối với tôi. Tôi ngồi tôi ‘sướng’ với bài hát này. Với bài này mà có cô gái nào không ‘đổ’ trước bạn thì tôi nghĩ cô ấy ‘hâm’ gì đó thôi. Bạn rất thành công.”
Bảo Quân với thế mạnh nhạc ngoại nên chọn ca khúc Have I Told You Lately. Với sự đối lập giữa chất quái và sự tình cảm, chàng rocker nhận được 75 bình chọn. Đức Huy nói vui: “Phần trình diễn của bạn ấn tượng nhất đối với tôi. Tôi ngồi tôi ‘sướng’ với bài hát này. Cô gái nào không đổ khi nghe bạn hát tôi nghĩ cô ấy bị hâm rồi".
Đức Huy nhận xét Ngô Duy Khiêm: “Tôi thấy bạn hát rất truyền cảm, rất lôi cuốn. Xem lại phần trình diễn của bạn trong đêm thi trước, tôi nghĩ là bạn rất vui tính, tuy nhiên phong cách hát hơi mới nên chưa được đón nhận. Bạn có một nét rất riêng biệt và tôi khuyên bạn nên nuôi dưỡng.”
Ngô Duy Khiêm chọn hit Cô đơn giữa cuộc tình của Hồ Ngọc Hà và nhận được 70 bình chọn. Nhạc sĩ nổi tiếng cho rằng nam thí sinh có sự truyền cảm và lôi cuốn nhưng phong cách mới của anh chưa làm khán giả cảm nhận được. 
Trish Lương
Trish Lương gây nuối tiếc khi không thể có mặt ở vòng đối đầu khi chọn ca khúc Lý kéo chài. Cô chỉ nhận được 59 điểm và đành phải ra về. Nhưng sự dễ thương, hết mình của cô gái cá tính đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.
Ở
Đông Hùng có điểm số cao nhất nên anh có quyền lựa chọn đối thủ. Nam ca sĩ chơi đẹp khi chọn đối đầu với Công Nam, người có điểm số gần bằng anh và Bảo Quân sẽ tranh tài cùng Duy Khiêm.
Chọn ca khúc ‘Chiều nay không có mưa bay’ để dự thi và coi đó như một món quà gửi tặng đến người mẹ của chàng nhạc sĩ trẻ, tài hoa nhưng bạc mệnh Châu Minh Tuấn, Đông Hùng đã khiến cả trường quay như lặng đi trước tấm lòng của anh. Xuất hiện trên sân khấu với hình tượng thư sinh, lịch lãm, quần tây đen, áo sơ-mi trắng cùng với giọng hát nồng nàn, tình cảm, Đông Hùng được số đông khán giả dự đoán là thí sinh có số điểm cao hơn trong cặp đối đầu. Ngay cả giám khảo Đức Huy cũng dành nhiều tình cảm yêu mến hơn cho chàng trai xứ Bắc
Chọn ca khúc Chiều nay không có mưa bay như món quà gửi tặng đến người mẹ của chàng nhạc sĩ trẻ, tài hoa nhưng bạc mệnh Châu Minh Tuấn, Đông Hùng đã khiến cả trường quay như lặng đi trước tấm lòng của anh. Khác với vẻ phong trần trước đó, anh chọn hình tượng thư sinh và cất giọng hát nồng nàn, tình cảm. Giám khảo Đức Huy cũng dành nhiều tình cảm yêu mến cho chàng trai xứ Bắc.
Công Nam
Công Nam chọn ca khúc Hạ trắng với phong cách âm nhạc một màu. So với tiết mục của đối thủ, chàng trai đến từ bảng Học sinh - sinh viên có phần yếu thế hơn hẳn nhưng anh vẫn rất tự tin.
Đức Huy nhận xét: “Tôi không ngờ hôm nay mình lại nhiều lần ‘đau đầu’ như vậy. Hai bạn đều có tài, mỗi người sở hữu giọng hát rất đặc biệt. Bạn màu hồng hát bài ‘Hạ trắng’ có đem vào một chút của riêng bạn. Thế nhưng, nhìn chung bạn vẫn có chất hao hao những người ca sĩ đã thể hiện thành công bài này trước đây. Tôi mong bạn nên tìm ra cá tính riêng của mình. Tôi sẽ chọn bạn màu xanh. Phần trình diễn của bạn đã thuyết phục tôi. Tôi rất thích.”
Đức Huy đánh giá: “Hai bạn đều có tài, mỗi người sở hữu giọng hát rất đặc biệt. Công Nam hát Hạ trắng có đem vào một chút của riêng bạn. Thế nhưng, nhìn chung bạn vẫn hao hao những người đã thể hiện thành công bài này trước đây. Tôi mong bạn nên tìm ra cá tính riêng. Phần trình diễn của bạn đã thuyết phục tôi”.
hế nhưng, ngay khi tấm vé cuối cùng để vào vòng tứ kết gần như xác định được chủ nhân, thì TOP 3 của Việt Nam Idol đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ với quyết định thương lượng, ngừng cuộc chơi. Tâm sự với chương trình, Đông Hùng cảm thấy ngưỡng mộ trước tài năng của những thí sinh trẻ tuổi đến từ bảng học sinh – sinh viên. Chính vì thế, anh quyết định dừng cuộc chơi để nhường cơ hội đi tiếp cho Công Nam. Đến với ‘The winner is’, Đông Hùng đã tìm lại được chất ‘lửa’ tưởng chừng đã bị lãng quên và với anh, như thế là đủ. Đông Hùng là một thí sinh ngay từ đầu đã được xác định là ‘nặng ký’ bởi sở hữu thân hình cao ráo, cân đối, khuôn mặt đẹp cùng giọng hát tình cảm và đầy kỹ thuật. Tỉ số được xác định là 61 - 40 nghiêng về Đông Hùng cùng sự ra đi của anh khiến số đông khán giả cảm thấy bất ngờ và tiếc nuối.
Thế nhưng, ngay khi tấm vé cuối cùng để vào vòng tứ kết gần như xác định được chủ nhân, Đông Hùng làm tất cả bất ngờ khi quyết định thương lượng, ngừng cuộc chơi. Hành động của top 3 Vietnam Idol 2014 gây choáng váng cho khán giả. MC Đại Nghĩa công bố kết quả 60/41 thuộc về nam ca sĩ nhưng quyết định của anh đã giúp Công Nam bước vào vòng tứ kết một cách dễ dàng.
Bảo Quân vẫn giữ nguyên phong cách mà anh lựa chọn từ đầu, tình cảm nhưng đầy nội lực
Bảo Quân vẫn giữ nguyên phong cách mà anh lựa chọn từ đầu, tình cảm nhưng đầy nội lực trong ca khúc Home. Rocker không còn vẻ xù xì, gai góc khi chọn lối hát thủ thỉ ở vòng đối đầu.
Ngô Duy Khiêm qua vòng thứ hai đã trở về đúng với bản chất của anh, vui nhộn, hài hước, đem phần diễn lồng với phần hát,
Ngô Duy Khiêm trở về đúng với phong cách vui nhộn, sáng tạo  vào ca khúc Chờ người nơi ấy. Sự tự tin mang đến cho anh nhiều lợi thế song đối thủ kiên quyết không nhượng bộ.
Đức Huy nhận xét: “Đây là cuộc tranh tài khiến tôi cảm thấy ‘nhức đầu’. Hai bạn cùng hay cả. Tuy nhiên xét về lợi thế thì có lẽ Duy Khiêm có lợi hơn. Lý do vì bạn chọn bài hát Việt Nam. Khán giả dễ gần gũi hơn. Thể loại nhạc mà Bảo Quân chọn có lẽ kén người nghe hơn. Tuy nhiên, tôi thấy sự đam mê đó được thể hiện nhiều ở cả 2 ca khúc bạn chọn để dự thi. Tôi khuyên bạn không nên thương lượng gì cả. Nếu chẳng may bạn không được đi tiếp, tôi mong bạn vẫn vững niềm tin để đeo đuổi con đường âm nhạc của riêng mình. Âm nhạc không phải là cố gắng đạt giải này, giải nọ để khoe với mọi người, trong khi bản thân thì không cảm thấy vui vì nó.”
Đức Huy nhận xét: “Xét về lợi thế Duy Khiêm nhỉnh hơn vì bạn chọn bài hát Việt Nam dễ gần với khán giả. Thể loại nhạc mà Bảo Quân chọn kén người nghe. Nhưng tôi khuyên bạn không nên thương lượng. Nếu chẳng may bạn không được đi tiếp, tôi mong bạn vẫn vững niềm tin để đeo đuổi con đường âm nhạc của riêng mình. Âm nhạc không phải cố gắng đoạt giải để khoe với mọi người, trong khi bản thân không cảm thấy vui vì nó”. Tuy nhiên, kết quả Bảo Quân chiến thắng với tỷ số 58/43.
Vũ Cát Tường.
Vũ Cát Tường thể hiện ca khúc Phai với phong cách bốc lửa, khuấy động không khí đêm thi bằng cá tính độc đáo.

Ngọc Nguyên

Ảnh: Lê Nhân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt