Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng loạt cho trẻ nghỉ học phản đối xây trạm phát sóng

Lo ngại trạm phát sóng ảnh hưởng sức khỏe, hàng trăm phụ huynh có con học tại trường mầm non và tiểu học ở Thanh Hóa đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối.

Nhiều phụ huynh ở xã Thành Hưng, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) đã cho con nghỉ học nhằm phản đối việc chính quyền đồng ý cho doanh nghiệp xây dựng trạm phát sóng (BTS) gần trường học và khu dân cư.

Nhiều lớp học tại trường Mầm non xã Thành Hưng không có trẻ nào. Tại trường Tiểu học Thành Hưng, khoảng 20 học sinh vắng.

Bà Nguyễn Thị Chanh - Phó hiệu trưởng trường Mầm non xã Thành Hưng - cho biết năm học 2016-2017, nhà trường có tổng số 319 cháu từ 3 đến 5 tuổi đến trường, nhưng sáng 17/10 chỉ có 115 cháu.

Dong loat cho tre nghi hoc phan doi xay tram phat song hinh anh 1
Trường Mầm non xã Thành Hưng vắng hoe vì phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học. Ảnh: N.D.

Theo nhiều phụ huynh, việc UBND xã Thành Hưng cho Chi nhánh Viettel Thanh Hóa xây dựng trạm BTS ở khu nhà thi đấu đa năng của xã, cạnh ba trường mầm non, tiểu học và THCS, là không phù hợp.

"Chúng tôi lo ngại trạm phát sóng đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng sức khỏe, tương lai của nhiều thế hệ học sinh", một phụ huynh bức xúc, nói.

Người dân đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, ngành chức năng đề nghị thay đổi vị trí lắp đặt trạm BTS, cách xa trường học, khu dân cư nhưng chưa được đáp ứng.

Ông Lương Công Thành - Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành - cho biết huyện đã nhiều lần làm việc với đại diện Chi nhánh Viettel Thanh Hóa và chính quyền, người dân xã Thành Hưng để tìm phương án giải quyết.

Trước đó, ngày 25/3/2015, UBND huyện Thạch Thành phải yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công xây dựng trạm BTS ở thôn Hợp Thành (xã Thành Hưng) để chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân địa phương hiểu, đồng thuận.

Trong năm 2015, người dân địa phương không đồng ý cho doanh nghiệp xây dựng trạm BTS tại khu vườn của một hộ dân ở thôn Hợp Thành. Năm nay, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa tiếp tục làm hồ sơ xin UBND tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thạch Thành, UBND xã Thành Hưng và được cơ quan chức năng cho phép xây dựng trạm này tại khuôn viên nhà thi đấu đa năng xã Thành Hưng.

"Do người dân tiếp tục phản đối, UBND huyện đang yêu cầu chính quyền xã tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận mới cho doanh nghiệp khởi công xây dựng trạm BTS", ông Thành nói.

Đến sáng 18/10, 100 trẻ theo học tại trường Mầm non xã Thành Hưng vẫn chưa đến lớp.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục