Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng Nai đấu giá 5 khu đất 'vàng' tại Long Thành

Các khu đất ở huyện Long Thành được đưa ra đấu giá có tổng diện tích 82,2 ha, giá khởi điểm gần 550 tỷ đồng.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm 2020, tỉnh sẽ tiến hành đấu giá 5 khu đất này để lấy vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các khu đất ở huyện Long Thành đưa ra đấu giá có tổng diện tích 82,2 ha và đều là những khu vực đắc địa, gần đường lớn, thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư.

Những khu đất trên đều được UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch là đất ở, đất thương mại dịch vụ. Giá khởi điểm của 5 khu đất trên là gần 550 tỷ đồng.

Các khu đất chuẩn bị được đưa ra đấu giá đều đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch 1/500. Do đó, doanh nghiệp, cá nhân đấu giá thành công các khu đất trên có thể triển khai nhanh các dự án đầu tư, giản lược nhiều thủ tục, hồ sơ về đất đai, xây dựng. Các khu đất dự kiến đấu giá nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn.

Dong Nai dau gia 5 khu dat 'vang' tai Long Thanh hinh anh 1 san_bay_long_thanh_19_zing.jpg

5 khu đất "vàng" với tổng mức giá khởi điểm 550 tỷ đồng sắp được UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra đấu giá. Ảnh: Lê Quân.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, những khu đất trên có lợi thế nằm gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành, giao thông thuận lợi nên được nhiều nhà đầu tư cân nhắc, do đó có thể bán lại với giá cao gấp 1,5-2 lần so với giá khởi điểm được đưa ra.

Trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công 9 khu đất, thu về 6.350 tỷ đồng. Nhiều phiên đấu giá đất đã được tổ chức công khai, cạnh tranh cao và chốt giá trúng thầu cao gấp 2 lần so với giá khởi điểm.

Trong đó, một khu đất có diện tích 49,8 ha tại Long Thành có giá khởi điểm 612 tỷ đồng sau phiên đấu giá đã được chốt giá trúng thầu 1.268 tỷ đồng, cao gấp 2 lần so với giá ban đầu. Một khu đất khác cũng tại huyện Long Thành có diện tích 92,2 ha có giá trúng thầu lên đến 3.060 tỷ đồng, cao gấp 2 lần giá khởi điểm.

Hơn 1.300 tỷ làm đường ven sông Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai mới ký ban hành quyết định phê duyệt dự toán dự án đầu tư đường ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu với mức đầu tư 1.340 tỷ đồng.

Năm 2020 Đồng Nai khởi động 3 dự án 7.700 tỷ

Đồng Nai dự định xây dựng 4 tuyến đường thuộc địa phận thành phố Biên Hòa trong năm nay với số vôn 7.700 tỷ đồng.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Bất động sản Kinh doanh

Nhung dich vu nao o TP.HCM con duoc hoat dong? hinh anh

Những dịch vụ nào ở TP.HCM còn được hoạt động?

0 7 5

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 28/3 đến 15/4.