Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dòng người về quê ăn Tết khiến cửa ngõ thủ đô Hà Nội ùn ứ

Sáng 2/2 (28 tháng Chạp), hàng nghìn người dân đổ ra các cửa ngõ thủ đô để trở về quê ăn Tết. Điều này giúp giao thông nội thành "giảm nhiệt" sau chuỗi ngày ùn tắc triền miên.

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 1
Sáng 2/2 (28 tháng Chạp), ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết, người dân Hà Nội đổ dồn trên những tuyến đường về quê khiến các hướng cửa ngõ của Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc. Các phương tiện di chuyển rất khó khăn.
Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 2
Tại khu vực cửa ngõ phía Nam của thủ đô, các tuyến đường như Linh Đàm, Giải Phóng, Ngọc Hồi, đường Vành đai 3 trên cao và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ rơi vào tình trạng ùn ứ theo hướng ra ngoại thành.

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 3
Người dân gặp rất nhiều khó khăn khi phải lưu thông qua các khu vực này.
Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 4
Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo đội CSGT số 7 (phòng 10, Cục CSGT) cho biết sáng nay, lượng phương tiện đổ dồn về khu vực cửa ngõ phía Nam của thủ đô tăng cao đột biến. Các phương tiện di chuyển chậm, ùn ứ theo hướng Pháp Vân - Cầu Giẽ, đặc biệt đoạn qua trạm thu phí Liêm Tuyền.
Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 5
 "

Đây là thời điểm nóng của giao thông các khu vực cửa ngõ Hà Nội khi người dân thủ đô bắt đầu nghỉ học, nghỉ làm và đổ dồn trở về quê ăn Tết. Mật độ giao thông luôn ở mức cao, tình trạng xảy ra ùn tắc có thể xuất hiện tại bất cứ thời điểm nào trong ngày", lãnh đạo CSGT số 7 nói.


Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 6

Theo nhận định của lực lượng chức năng, chiều và đêm nay lượng phương tiện giao thông dồn ra khắp các cửa ngõ Hà Nội được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 7
 "

Người dân nên sắp xếp kế hoạch và lịch trình di chuyển phù hợp trong thời gian này và đặc biệt phải tuân thủ theo hiệu lệnh của lực lượng CSGT khi lưu thông trên đường để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài có thể xảy ra.


Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 8
 S

áng nay, các bến bãi xe tương đối thưa vắng. Người dân có thể dễ dàng mua vé mà không gặp bất kì cảnh chen chúc nào.

 

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 9

Anh Trọng (quê Hà Nam) cho biết anh cùng vợ và 2 con nhỏ bắt đầu về quê trong sáng 2/2. Quãng đường hơn 90 km nhưng với tình trạng giao thông đông đúc như trên, anh dự đoán có thể phải đến quá trưa cả gia đình anh mới có mặt tại nhà

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 10

Cũng trong sáng 28 Tết, tình hình giao thông tại khu vực nội thành đã có phần ‘’giảm nhiệt’’. Các đoạn đường liên tục xảy ra ùn tắc những ngày qua như Khuất Duy Tiến, Nguyễn Lương Bằng, Chùa Bộc đã trở nên thông thoáng hơn.

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 11
Người dân có thể dễ dàng di chuyển tại các khu vực nội thành.
Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 12

Theo lực lượng CSGT, do lượng người trở về quê ăn tết tập trung chủ yếu tại các cửa ngõ của thủ đô nên mật độ giao thông tại nội thành đã được giảm tải phần nào.

Dong nguoi ve que an Tet khien cua ngo thu do Ha Noi un u hinh anh 13

"Một số tuyến đường trong nội thành vẫn có thể đông đúc trong những ngày này do người dân đi mua sắm, tuy nhiên tình trạng ùn tắc thì đã giảm được đáng kể" một cán bộ CSGT chia sẻ.

Giao thông Hà Nội hỗn loạn những ngày giáp Tết Hầu hết ngả đường trung tâm Hà Nội đều lâm vào tình trạng kẹt cứng những ngày sát Tết Kỷ Hợi, một số điểm đen mới xuất hiện khiến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Trần Anh - Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Kien quyet xu ly sai pham tren khong gian mang hinh anh

Kiên quyết xử lý sai phạm trên không gian mạng

0

“Không thỏa thuận, chịu thua trước những tin xấu. Sở TTTT không thỏa hiệp và kiên quyết xử lý những sai phạm trên không gian mạng, ông Từ Lương nói.