Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đông Nhi, Khánh Vy tham gia thử thách thực tế ảo cùng học sinh TP.HCM

2 gương mặt nổi tiếng cùng học sinh sinh viên các trường THPT và đại học tại TP.HCM được chia thành nhóm để trải nghiệm VR trong thử thách “15s khám phá”.

Thực tế ảo (VR) là công nghệ đã trở nên quen thuộc trên thế giới. Tại một số quốc gia, VR được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục đào tạo. Công nghệ VR đặt trải nhiệm của người học ở vị trí trung tâm, giúp học sinh sinh viên dễ dàng tương tác trực tiếp với mô hình, phối cảnh 3D thay cho hình ảnh 2D trong sách giáo khoa.

Đơn cử, dự án VR Eduthon tại Đức đã tạo ra phương pháp học tập hiệu quả, hỗ trợ môn sinh học cho học sinh. Bằng công nghệ này, các em có thể trải nghiệm bài giảng trực quan bao gồm: cấu tạo cơ thể người, cách hoạt động của từng hệ cơ quan...

Dong Nhi, Khanh Vy tham gia thu thach thuc te ao cung hoc sinh TP.HCM hinh anh 1
Công nghệ thực tế ảo giúp học sinh hình dung rõ hơn những bài học lý thuyết.

Thử thách “Cảm hứng khám phá” đã diễn ra tại hàng loạt trường THPT và đại học ở TP.HCM, giúp học sinh sinh viên trải nghiệm VR thông qua ứng dụng “15s khám phá”.

Với góc trải nghiệm kính thực tế ảo, học sinh sinh viên tham gia có cơ hội học tập trong môi trường tương tự ở các quốc gia khác trên thế giới. Kiến thức về Toán, Hóa, Lý, Sinh... được thể hiện sinh động, dễ hiểu thay vì các công thức khô khan thường thấy. Đây là bước đầu để sinh viên có thêm nhiều ý tưởng và tìm được nội dung hay.

Dong Nhi, Khanh Vy tham gia thu thach thuc te ao cung hoc sinh TP.HCM hinh anh 2
Sinh viên trải nghiệm thực tế ảo tại Đại Y Dược TP.HCM.

Chương trình nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Gần đây nhất là Đông Nhi và Khánh Vy tại ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM, THPT Bùi Thị Xuân.

Theo đó, đội Đông Nhi với sinh viên Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM và Khánh Vy (THPT Bùi Thị Xuân) là 2 đội xuất sắc nhất trong chuỗi thử thách này. Giải trưởng của 2 trường là góc trải nghiệm Samsung Gear VR trị giá 200 triệu đồng.

Dong Nhi, Khanh Vy tham gia thu thach thuc te ao cung hoc sinh TP.HCM hinh anh 3
Nhóm Đông Nhi sẽ sở hữu góc trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong tháng 4 này.

Bạn Hoàng Hải (sinh viên khoa công nghệ chế tạo máy, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) chia sẻ: “15s khám phá giống như một trò chơi nhưng giúp mình nhớ kiến thức lâu hơn vì rất vui và dễ dàng tiếp nhận. Với ứng dụng này, mình có thể học tập ở bất cứ đâu”.

Là thành viên của ngôi trường giành giải nhất, bạn Nhật Nguyệt (THPT Bùi Thị Xuân) cho biết: “Ứng dụng 15s khám phá giúp mình nhận ra kiến thức khoa học không hề khô khan mà trái lại rất gần gũi. Vui nhất vẫn là chiến thắng góc trải nghiệm thức tế ảo Gear VR”.

Dong Nhi, Khanh Vy tham gia thu thach thuc te ao cung hoc sinh TP.HCM hinh anh 4
Hot girl thông thạo 7 thứ tiếng kêu gọi học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân tham gia “Cảm hứng khám phá”.

Sự mới mẻ và kết hợp đa dạng môn học của ứng dụng “15s khám phá” chính là một phần của phương pháp giáo dục STEM đang được áp dụng tại Việt Nam. Phương pháp này tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm mang đến cho học sinh môi trường học tập nhiều cảm hứng.

Phương pháp học STEM nuôi dưỡng cảm hứng khám phá của trẻ Phương pháp học STEM giúp trẻ nuôi dưỡng cảm hứng khám phá để kiến tạo tương lai.

Hành trình “Cảm hứng khám phá” đã kết thúc sau hoạt động tại 10 trường THPT và đại học trên địa bàn TP.HCM. Chương trình có sự đồng hành của nhiều ngôi sao như: Đông Nhi, Isaac, Min, Đức Phúc, Erik, Quang Vinh, Hoàng Yến Chibi, Hứa Vĩ Văn... Trong đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và THPT Nguyễn Khuyến sẽ nhận được góc trải nghiệm Samsung Gear VR với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Hoàng Yến Chibi Giáo dục

Giong ca 10X AMEE mac ho vai goi cam hinh anh

Giọng ca 10X AMEE mặc hở vai gợi cảm

0

AMEE được yêu mến với ngoại hình xinh xắn, đáng yêu cùng phong cách trẻ trung. Cô có nhiều ca khúc nổi tiếng dù ra mắt chưa lâu.