M

Đồng phạm của cựu cán bộ Ban Tuyên giáo lừa đảo bị bắt

Sơn giả danh cán bộ Sở Xây dựng và câu kết cùng một cựu cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang để bán khống bất động sản, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Ngày 8/12, Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam Ngô Hồng Sơn (29 tuổi, TP Rạch Giá) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sơn được cho là đồng phạm với Nguyễn Duy Tân (đã bị bắt), nguyên cán bộ Phòng Văn hóa - Văn nghệ thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang.

Theo nhà chức trách, Sơn đã giả danh cán bộ Sở Xây dựng câu kết cùng Tân lập danh sách khống người mua đất của một khu đô thị lấn biển TP Rạch Giá (có cả tên của mình) rồi đóng dấu giả của đơn vị quản lý dự án nhằm lừa đảo những người cần mua nhà, đất.

Ngày 26/10, Tân gặp đối tác để bán lại căn nhà do mình đứng tên tại số 12, lô L2 tại khu đô thị Phú Cường. Khi cán bộ này đang nhận 50 triệu đồng của người mua thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định được trên 20 khách hàng mua nhà, đất "ảo" từ danh sách của Sơn và Tân đưa ra. Tổng số tiền hai bị can chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng.

Một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang bị bắt

Làm giả giấy tờ giao dịch bất động sản với một doanh nghiệp để mang đi lừa đảo người khác, ông Tân (31 tuổi, cán bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang) bị công an bắt quả tang.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangPháp luật