M

Đồng sáng lập Apple mang đồng hồ lạ ở Việt Nam

Trong khuôn khổ một sự kiện công nghệ diễn ra tại TP HCM, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã có mặt để nói về điện toán đám mây, dữ liệu lớn.

Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 1
Chiều ngày 2/12, Hội thảo "SMAC - Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng" đã diễn ra tại TP HCM. Đây là sự kiện do Mobifone tổ chức, có nội dung về mạng xã hội, di động, dữ liệu thống kê và điện toán đám mây. Đây là những lĩnh vực của công nghệ đã và đang có sức ảnh hưởng lớn đến kinh tế. 
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 2
Là khách mời - diễn giả đặc biệt của sự kiện, Steve Wozniak đã bí mật xuất hiện tại buổi hội thảo vào giờ giải lao. 
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 3
Steve Wozniak được bố trí vào một phòng riêng để gặp gỡ báo chí trước khi lên thuyết trình.
Steve Wozniak dành ra khoảng 15 phút để trả lời các câu hỏi chung liên quan đến những thông tin chính của hội thảo.
Nhân vật đình đám của Apple và giới công nghệ dành ra khoảng 15 phút để trả lời các câu hỏi chung liên quan đến những thông tin chính của hội thảo, tránh những câu hỏi riêng tư. 
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 4
Đồng sáng lập của Apple chia sẻ những nhận định của mình về cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam và đưa ra những gợi ý để nhóm này phát triển.
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 5
Tuy mặc vest, nhưng  đồng sáng lập Apple chọn một đôi giày thể thao để đến sự kiện.
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 6
Steve Wozniak đeo hai chiếc đồng hồ trên tay.
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 7
Trên tay phải, Steve đeo Apple Watch bản dây kim loại, và tay trái của ông có thiết bị lạ. Đây không phải là chiếc đồng hồ thông thường, hay smartwatch, mà là thiết bị đeo sử dụng công nghệ từ hơn 40 năm trước.
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 8
Sản phẩm này mang tên Nixie Watch, từng gây ngạc nhiên cho không ít người gặp gỡ Wozniak trong những năm gần đây. Chiếc đồng hồ này hiển thị giờ trên hai ống chân không, và dày hơn nhiều so với những chiếc đồng hồ ngày nay. Giá bán của thiết bị này vào khoảng 500 USD. Theo Steve, ông đã có một thời gian dài gắn bó với thiết bị này trước khi mua Apple Watch. Vì không thích những điều thông thường, nên Steve chọn dùng chiếc đồng hồ kì lạ này. 
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 9
Steve Wozniak không có nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi bên ngoài sự kiện. Đồng sáng lập của Apple chỉ tập trung đề cập đến những mối quan tâm như công nghệ tự động hoá, điện toán đám mây và dữ liệu lớn (big data). Đây là những vấn đề mà các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung quan tâm.
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 10
Sau khi hoàn tất bài thuyết trình của mình, Steve Wozniak chia sẻ một vài kỷ niệm của mình về đam mê công nghệ. Cựu lãnh đạo của Apple cho biết ông làm quen với công nghệ điện toán từ năm 8 tuổi và biết những thiết bị tiền thân của máy tính từ năm 10 tuổi. Ông bị cuốn hút bởi khả năng của chúng và lao vào nghiên cứu chuyên sâu. 
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 11
Đến khi làm việc cho Apple, ông đã tạo ra máy tính cá nhân Apple I và II, chính thức đưa khái niệm máy tính đến với những người dùng cá nhân, thay vì chỉ phổ biến ở cấp độ doanh nghiệp. Những chia sẻ của Steve Wozniak đã truyền cảm hứng đến những người có mặt tại sự kiện này. Đồng sáng lập của Apple sẽ rời Việt Nam trong đêm 2/12, sau hơn 1 ngày rưỡi có mặt tại TP HCM. 
Dong sang lap Apple mang dong ho la o Viet Nam hinh anh 12
Steve Wozniak trò chuyện cùng Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông, "cha đẻ" của Internet tại Việt Nam. 

Đồng sáng lập Apple vừa đến Việt Nam

Trưa 1/12, Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple đáp đến chuyến bay đến TP HCM nhằm chuẩn bị cho một sự kiện công nghệ.

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleĐiện thoại