Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đồng Tháp xây trung tâm hành chính công 
20 tỷ đồng

Ngày 5/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết đã trình Chính phủ đề án thành lập trung tâm dịch vụ hành chính công trực thuộc UBND tỉnh với kinh phí đầu tư khoảng 20 tỷ đồng.

Đồng thời, bộ máy 28 người sẽ được tỉnh điều động từ các sở ngành, cơ quan cấp tỉnh chứ không tăng thêm biên chế.

“Đây là đầu mối tập trung tiếp nhận, hướng dẫn, giám sát và đôn đốc việc giải quyết thủ tục hành chính với tinh thần công khai, minh bạch, văn minh, hiện đại. Người dân, doanh nghiệp chỉ cần đến trung tâm này để giải quyết thủ tục hành chính, không phải ôm hồ sơ chạy lòng vòng nữa” - ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nói.

Dong Thap xay trung tam hanh chinh cong 
20 ty dong hinh anh 1

Bộ phận "Một cửa" tại UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Theo đề án này, trung tâm còn có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất giải pháp để giảm tối đa thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với quy định, tiến tới thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trên môi trường mạng máy tính, loại bỏ quy trình, giấy tờ truyền thống (trừ những trường hợp đặc biệt).

Với những thủ tục hành chính không quá phức tạp sẽ được thẩm định, phê duyệt tại chỗ trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin.

Theo ông Dương, mặc dù 5 năm qua Đồng Tháp luôn nằm trong tốp đầu của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nhưng tỉnh nhận thấy cải cách hành chính vẫn chưa làm hài lòng người dân và doanh nghiệp do các cơ quan nằm phân tán, chưa thật sự liên thông nên việc giải quyết thủ tục hành chính còn nhiều khâu trung gian, chưa thật sự chuyên nghiệp, còn gây phiền hà.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160406/dong-thap-xay-trung-tam-hanh-chinh-cong-20-ti-dong/1079791.html

Theo V.Tr/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 1

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.

Phia sau cong nghe giup nguoi dan 'chat' voi chinh quyen hinh anh

Phía sau công nghệ giúp người dân 'chat' với chính quyền

0 1 1

Lần đầu tiên người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến chính quyền tỉnh Trà Vinh bằng tin nhắn điện thoại. Mọi người nộp hồ sơ bằng "chạm" trên ứng dụng Zalo.