M

Đông Ukraine: Chỉ huy hàng đầu quân ly khai thiệt mạng

Một trong những chỉ huy hàng đầu của quân ly khai ở miền đông Ukraine là Aleksey Mozgovoi bị giết chết cùng sáu người khác trong cuộc tấn công bởi một nhóm không rõ nguồn gốc.

Chỉ huy Aleksey Mozgovoi điều hành một công ty xây dựng trước cuộc nổi dậy hồi tháng 4/2014 - Ảnh: BBC
Chỉ huy Aleksey Mozgovoi điều hành một công ty xây dựng trước cuộc nổi dậy hồi tháng 4/2014. Ảnh: BBC

Reuters dẫn lời quan chức ly khai Sergei Gorenko cho biết trong một cuộc họp báo tại Luhansk rằng, lãnh đạo Mozgovoi của tiểu đoàn "Bóng ma" (Ghost) thiệt mạng sau khi chiếc xe chở ông bị "thổi bay" bằng một quả bom.

Ngay sau đó, những kẻ tấn công không rõ nguồn gốc đã nã súng máy vào chiếc xe. Vụ việc xảy ra tại thị trấn Alchevsk do quân ly khai kiểm soát khiến Mozgovoi và sáu người đi cùng ông chết tại chỗ.

Báo chí Nga và Ukraine cho biết thư ký báo chí và ba nhân viên an ninh của ông Mozgovoi nằm trong số những người thiệt mạng. "Tại thời điểm này, giả thiết chỉ ra rằng vụ tấn công là do một nhóm phục kích", ông Gorenko cho hay nhưng không cung cấp thêm chi tiết cũng như không nêu tên những người thiệt mạng khác trong vụ tấn công.

Rất nhiều nỗ lực ám sát nhằm vào ông Mozgovoi, gần nhất là hồi tháng 3 năm nay. BBC cho biết ông Mozgovoi nắm quyền kiểm soát Alchevsk trong cuộc nổi loạn hồi tháng 4 năm ngoái.

Quan hệ phương Tây - Ukraine: Sẽ chẳng bền lâu

Ukraine đang rối loạn và mất phương hướng khi gần đây, các động thái ngoại giao của đồng minh phương Tây tỏ ra muốn “buông tay”.

Tàu chiến Nga, Trung Quốc tiến vào Địa Trung Hải tập trận

9 tàu chiến của Nga và Trung Quốc đã vào Địa Trung Hải để bắt đầu cuộc tập trận chung gây nhiều chú ý giữa hai nước.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150524/chi-huy-hang-dau-quan-ly-khai-thiet-mang/751572.html

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới