Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Động vật quý hiếm lên máy bay ra Phú Quốc

Tối 26/11, hai chiếc máy bay Aibus A320 của hãng Jetstar Pacificđã thực hiện “sứ mệnh đặc biệt” đưa 134 con chim và các loài động vật quý hiếm ra đảo Phú Quốc.

Hai chuyến bay mang số hiệu BL261 cất cánh lúc 21h45 và BL623 bay lúc 21​h55 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phú Quốc với sự giám sát đặc biệt của các chuyên gia nhằm bảo đảm an toàn cho 134 con chim và động vật quý hiếm.

Những cá thể này bao gồm các loài vẹt đặc biệt, thiên nga, chim tucan, bồ câu, rồng có râu, mèo rừng bắc phi, chồn, sóc đất, linh cẩu sọc, gấu, lợn rừng... được đưa về từ Nam Phi trong một dự án của công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc.

Dong vat quy hiem len may bay ra Phu Quoc hinh anh 1
Chuẩn bị lên máy bay.

Công tác chuẩn bị phục vụ cho những vị khách đặc biệt này được thực hiện trước đó 2 tuần, bao gồm bố trí lịch bay, chuẩn bị phương tiện, vật dụng theo quy định, phối hợp các chuyên gia bảo đảm duy trì không khí và nhiệt độ theo điều kiện sống của các cá thể động vật.

Trước đó, ngày 7/11 Jetstar Pacific cũng bố trí một “chuyên cơ” để chở 15 con chim cánh cụt ra Phú Quốc để đưa vào khu Công viên giải trí Vinpearl Land.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151127/dong-vat-quy-hiem-len-may-bay-ra-phu-quoc/1010755.html

Theo Lê Nam/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Thời sự

Dong vat thong tri vung dat hoang Chernobyl hinh anh

Động vật thống trị vùng đất hoang Chernobyl

Chernobyl, khu vực nổi tiếng với sự cố hạt nhân tồi tệ nhất lịch sử nhân loại, lại trở thành thiên đường của nhiều loài động vật như cáo, gấu, hươu, chó sói.