M

Đột kích sới gà, tạm giữ 18 nghi can

Tại trường gà có khoảng 70 người đang tập trung, hò hét, sát phạt. Lực lượng chức năng đã khống chế và tạm giữ 18 nghi can.

Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, vừa triệt xóa một trường gà có quy mô, hoạt động phức tạp trên địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Trưa 3/10, lực lượng công an đã đột kích vào ổ đánh bạc theo hình thức đá gà tại khu vực đất hồ tôm của Nguyễn Văn Lê, (59 tuổi), trú thôn Tịch Tây, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

Tại trường gà lúc đó có khoảng 70 người đang tập trung, hò hét, sát phạt quanh sới gà. Lực lượng chức năng đã khống chế và tạm giữ hình sự 18 nghi can, 67 môtô các loại, ôtô, hơn 90 triệu đồng, 9 con gà (loại gà đá hay gà chọi), 4 cuốn sổ ghi biện (ghi tỷ lệ cá cược) và 7 tờ lai ghi cá độ cùng hàng chục chiếc điện thoại di động.

18 nghi can bị tạm giữ liên quan đến vụ cá độ gà ăn tiền.
18 nghi can bị tạm giữ liên quan đến vụ cá độ gà ăn tiền.

Hiện cơ quan điều tra đã xác định được các nghi can cầm đầu trường gà là Hoàng Văn Hùng, (43 tuổi) trú Thị trấn Núi Thành, và Minh, Nam (chưa rõ lai lịch).

Các nghi can gồm Đức; Bùi Sáu Ngận, Ngô Quang Tùng, Bùi Văn Dự và Nguyễn Văn Sỹ có nhiệm vụ tổ chức (ghi biện) cho những người đến trường gà để tham gia cá độ gà ăn tiền. 

Chúng thống nhất cách thức là cho một cặp gà đá vào ô đất đã làm sẵn để đá với nhau phân định thắng thua, khi cặp gà đang đá thì người tổ chức đứng ra ghi lại số tiền đặt cược của người chơi.

Tang vật bị thu giữ.
Tang vật bị thu giữ.

Người tham gia bắt độ bằng cách căn cứ vào màu sắc của con gà để chọn bắt độ. Nếu hai con gà đá nhau, con gà nào chết thì kết thúc trận đấu đó và tính tổng số tiền ăn thua rồi giao nhận tiền với nhau. 

Số tiền của người thắng cược được giữ lại 10% để chia lại cho chủ trường gà và người ghi biện. Tại thời điểm bắt quả tang, Nguyễn Văn Sỹ đang tổ chức ghi biện cho 15 người chơi cá độ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

http://cand.com.vn/ANTT/dot-kich-soi-ga-70-nguoi-dang-say-sua-ho-het-368008/

Theo Kim Thái/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật