M

'Đột kích' xưởng dầu ăn làm từ mỡ thối

Một lượng lớn mỡ, da heo đổ trên nền nhà dơ bẩn. Công nhân cởi trần, đi chân đất hì hục phân loại mỡ. Tất cả được thực hiện trên nền nhà dơ bẩn lẫn nhiều tạp chất.

'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 1

Trạm Thú y huyện Bình Chánh (Chi cục Thú y TP.HCM) vừa phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, Công an kinh tế huyện “đột kích” vào một cơ sở chuyên thu gom mỡ thối về sản xuất dầu ăn bẩn với số lượng lớn ở địa chỉ D20A/28L, ấp 4, xã Vĩnh Lộc B (Bình Chánh), do ông Phan Văn Nghịch (29 tuổi, quê Phú Yên) làm chủ. 

'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 2
Thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện tại cơ sở này đang trữ một lượng lớn mỡ, da heo, hai thùng phuy đựng mỡ nước thành phẩm, tóp mỡ được ép thành bánh chất đống tại góc nhà…không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm.
'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 3
 Có 4 công nhân cởi trần, đi chân đất đang hì hục phân loại mỡ nhưng không có đồ bảo hộ lao động. Các khâu sản xuất phân loại mỡ, lóc da heo đều được thực hiện trên nền nhà dơ bẩn lẫn nhiều tạp chất. Cơ sở cũng không có giấy phép đăng ký kinh doanh.
'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 4
Qua xác minh, cơ sở này chứa 486kg mỡ tươi đang được công nhân pha lóc trên nền nhà dơ bẩn, 200 kg mỡ phụ phẩm ướp bảo quản trong 5 thùng xốp bốc mùi hôi thối, 600 kg tóp mỡ (ép thành bánh) và 7 can dầu (loại can 25 lít).
'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 5

Theo các công nhân, cơ sở hoạt động được 4 tháng. Nguyên liệu mỡ, da heo thối được thu gom từ các sạp bán thịt heo ở chợ Tân Xuân và các chợ đầu mối với giá từ 5-10.000 đồng/kg. Mỡ và da heo thối gom về được bỏ vào hai nồi lớn nấu trong vòng 4 tiếng, sau đó cho vào hai khuôn sắt ép trong vòng 1 tiếng để cho ra dầu thành phẩm. 

'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 6
Mỗi ngày lò này sản xuất được khoảng 400 kg mỡ, da heo, cho ra thành phẩm là 4 can dầu loại 25 lít, giá bán 25.000 đồng/lít.
'Dot kich' xuong dau an lam tu mo thoi hinh anh 7
Ông Nguyễn Hồng Triệu, Phó trạm trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh cho biết, đoàn liên ngành quyết định đình chỉ hoạt động, đồng thời xử phạt cơ sở này 11 triệu đồng đối với hai hành vi vi phạm không giấy đăng ký kinh doanh, kinh doanh sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141029/hai-hung-muc-kich-lo-san-xuat-dau-an-ban/664624.html

Theo Hoàng Lộc/Tuổi trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự