Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đốt rừng doanh nghiệp để 'xin đểu'

Phương cùng đồng bọn gọi điện 'xin đểu' doanh nghiệp trồng rừng 20 triệu đồng. Không được đáp ứng, nhóm này đã đốt rừng dằn mặt.

Ngày 18/5, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), cho biết Cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Mai Đức Phương (30 tuổi), Mai Quang Vũ (23 tuổi) và Mai Văn Thắng (18 tuổi, cả 3 cùng trú tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Dot rung doanh nghiep de 'xin deu' hinh anh 1
Đốt phá rừng để tống tiền doanh nghiệp. Ảnh: H.P.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận, khi biết ông Lê Văn Tảo (60 tuổi, trú tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) có điều kiện kinh tế khá giả nên điện thoại xin 20 triệu đồng để tiêu xài. Phương còn đe dọa nếu không cho tiền sẽ đốt cháy rừng của ông này.

Được biết, ông Tảo là một giám đốc doanh nghiệp chuyên trồng và khai thác rừng.

Không thấy ông Tảo đưa tiền, Phương cùng Vũ và Thắng đốt cháy hơn 3 ha rừng keo trồng ở xã Dương Hòa, gây thiệt hại trên 150 triệu đồng. Sau khi đốt, nhóm đối tượng tiếp tục đe dọa đốt tiếp rừng nếu ông này không chịu đưa tiền cho chúng.

Quá hoảng sợ, ông Tảo đã giao trước cho Phương 10 triệu đồng. Nạn nhân đã trình báo vụ việc lên Công an. Tại một quán cà phê, khi đang nhận tiếp 10 triệu đồng từ nạn nhân thì nhóm này bị lực lượng công an bắt giữ. 


Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật