Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

ĐSQ Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân hạn chế đến nơi công cộng

Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta lưu ý công dân Việt Nam giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới sau những vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya.

Sau vụ đánh bom tự sát tại 3 nhà thờ ở Surabaya và làm chết 13 người, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta ngày 14/5 lưu ý công dân Việt Nam tại Indonesia giữ bình tĩnh và nâng cao cảnh giác, giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới và thông báo ngay cho cảnh sát gần nhất nếu thấy các hoạt động đáng ngờ.

Thông báo trên Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cũng dẫn lại danh sách các địa điểm có nguy cơ khủng bố cao do tình báo và đơn vị chống khủng bố Indonesia đưa ra.

DSQ Viet Nam tai Indonesia canh bao cong dan han che den noi cong cong hinh anh 1
Cảnh sát bên ngoài nhà thờ Công giáo Santa Maria ở Surabaya, một trong 3 nhà thờ bị đánh bom ngày 13/5. Ảnh: AP.

Cảnh sát Indonesia cho biết 6 người đánh bom tự sát 3 nhà thờ hôm 13/5 là thành viên trong một gia đình trở về từ Syria có liên hệ với nhóm khủng bố thân IS. Surabaya là thành phố lớn thứ 2 Indonesia.

Đến ngày 14/5, một nhóm khủng bố đánh bom liều chết đã lao xe máy vào trụ sở cảnh sát cũng tại thành phố Surabaya làm nhiều người bị thương.

Vụ khủng bố ở Surabaya trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất Indonesia kể từ năm 2009. Vụ tấn công gây thiệt hại nhân mạng lớn nhất tại quốc gia vạn đảo là vụ đánh bom đảo Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 13/5 đã lên án kịch liệt vụ tấn công, kêu gọi người dân cả nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố. "Chính phủ sẽ không bỏ qua hành động hèn hạ này", ông trả lời họp báo tại Surabaya.

Trường hợp cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể gọi đường dây nóng của đại sứ quán theo số +62 811161025 / +62 21 3100358 hoặc email: jakarta@mofa.gov.vn.

Khủng bố ở Indonesia: Cả gia đình 6 người đánh bom tự sát

Cảnh sát cho biết 6 hung thủ đánh bom tự sát 3 nhà thờ tại Surabaya hôm 13/5 là thành viên trong một gia đình trở về từ Syria có liên hệ với nhóm khủng bố thân IS.

Đánh bom liên tiếp vào nhà thờ ở Indonesia, 11 người chết

Các vụ đánh bom nhắm vào ba nhà thờ ở Indonesia làm 11 người chết, 40 người bị thương là cuộc tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia vạn đảo từ năm 2009.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

UNICEF: Hon 7% dan so VN la nguoi khuyet tat hinh anh

UNICEF: Hơn 7% dân số VN là người khuyết tật

VN có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật. Khoảng 13% dân số - gần 12 triệu người - sống trong hộ gia đình có người khuyết tật và tỷ lệ này dự kiến còn tăng lên.