Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

​Dự án kéo điện ngầm ra đảo Cù Lao Chàm gặp sự cố

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết dự án cấp điện lưới quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) bằng cáp ngầm có nguy cơ chậm tiến độ vì lý do sự cố.

Theo đó, ngày 18/3, trong quá trình thi công rải cáp ngầm, do đứt neo khiến xà lan lệch tuyến đột ngột làm cáp bị hư hỏng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chủ đầu tư là Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã yêu cầu nhà thầu (liên danh Prymian Powerlink S.r.l - Công ty TNHH xây dựng điện Thái Dương) dừng ngay việc thi công.

Cũng theo chủ đầu tư, đến thời điểm cáp bị hư hỏng, toàn bộ khối lượng cáp ngầm cho công trình đang trong quá trình thi công thuộc sở hữu và sự bảo quản của liên danh nhà thầu. Do đó, nhà thầu có trách nhiệm khắc phục để tiếp tục hoàn thành công trình và bàn giao cho chủ đầu tư theo đúng các điều khoản của hợp đồng.

​Du an keo dien ngam ra dao Cu Lao Cham gap su co hinh anh 1

Liên doanh nhà thầu Prymian Powerlink S.r.l - Công ty TNHH xây dựng điện Thái Dương đang rải cáp trên biển đoạn Cù Lao Chàm.

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm có tổng vốn đầu tư 485 tỷ đồng, khởi công ngày 9/1, đến 9/3 tiến hành rải cáp với tốc độ khoảng 1.000 m/ngày. Đến thời điểm xảy ra sự cố đã có gần 2,3 km cáp đã được rải xuống biển.

Theo kế hoạch, gói thầu rải 15,5 km cáp ngầm 22kV xuyên biển này sẽ được nghiệm thu trước 20/4 và sẽ đóng điện cho toàn tuyến vào đúng dịp 30/4.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trong sáng 31/3, ông Nguyễn Thành - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết đây là dự án “chìa khóa trao tay” nên hiện nhà thầu đang nỗ lực để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Ông Thành cũng cho biết “phía Tổng công ty Điện lực miền Trung chỉ nhận bàn giao khi công trình được thi công đúng hợp đồng”.

 • Quảng Nam

  Quảng Nam
  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92
 • Cù Lao Chàm

  Cù Lao Chàm

  Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 18 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

  Bạn có biết: Để ra Cù Lao Chàm, bạn có thể đến Cửa Đại (Hội An) thuê ca nô ra đảo mất 15 phút hoặc theo chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 9h hàng ngày, hành trình khoảng 1h.

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160331/du-an-keo-dien-ngam-ra-dao-cu-lao-cham-gap-su-co/1076602.html

  Theo Đăng Nam/Tuổi Trẻ

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Quảng Nam Thời sự