M

Dự án khởi nghiệp của ông bố đơn thân tranh tài thế giới

Từ những khó khăn và thử thách khi vợ qua đời, Trình Tuấn đã phát triển ra ứng dụng babyMe để giúp các bà mẹ tham khảo thông tin và kiến thức chính xác, tin cậy và đúng thời điểm.

babyMe: ứng dụng công nghệ giải quyết vấn đề sức khỏe mẹ và bé.

Từ những khó khăn và thử thách trong hành trình nuôi con sau khi người vợ đột ngột qua đời. Nhận thấy có nhiều bà mẹ trẻ khác cũng gặp phải vấn đề thiếu kiến thức và kinh nghiệm chăm con.

Cứ bỏ học rồi sẽ thành tỷ phú?

Gần đây, các phương tiện thông tin truyền thông đăng tải hàng loạt những câu chuyện giật gân về những tỷ phú bỏ học giữa chừng khiến cộng đồng xôn xao, ai nấy đều muốn “bỏ học”.

Mặt khác phải đối diện với sự khác biệt phương pháp nuôi con với bậc cha mẹ đi trước, và đặc biệt là ngập lụt giữa một đống thông tin hỗn loạn trên Internet.

Du an khoi nghiep cua ong bo don than tranh tai the gioi hinh anh 1

Từ đó ông bố đơn thân Trình Tuấn nảy ra ý tưởng làm một ứng dụng để giúp các bà mẹ tham khảo thông tin và kiến thức chính xác, tin cậy và đúng thời điểm với tên gọi là babyMe.

babyMe có các tính năng như Học làm mẹ, theo dõi bé, lưu lại cảm xúc, chia sẻ khoảnh khắc, chăm sóc yêu thương, dạy con điều hay.

Ngay sau đó, babyMe đã tiến hành tham gia cuộc thi Unicef Mobile Hackathon 2013, đồng thời ứng dụng này được phát triển thêm hệ thống nhắn tin SMS cho phụ nữ ở nông thôn, website quản lý cho nhân viên y tế địa phương.

Du an khoi nghiep cua ong bo don than tranh tai the gioi hinh anh 2

UNICEF thấy rằng việc sử dụng công nghệ di động có thể giúp nâng cao chất lượng y tế cộng đồng đối với sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Tại Việt Nam, nhận thấy tiềm năng ứng dụng để giải quyết được các vấn đề khó khăn về y tế cộng đồng liên quan tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, Unicef đã trao giải thưởng Phát triển cho babyMe ở chủ đề Hành trình sự sống 1.000 ngày.

babyMe tiếp tục tham gia Hội nghị khởi nghiệp thế giới

Được đánh giá cao về mặt ý nghĩa và giá trị cho cộng đồng, cộng với niềm đam mê và dẫn thân của các đồng sáng lập. Tháng 9 vừa qua, babyMe tiếp tục chiến thắng tại cuộc thi Demo Day 2014, giành tấm vé duy nhất đại diện Việt Nam tranh tài cùng các dự án đến từ 40 quốc gia tại Hôi nghị khởi nghiệp thế giới (Startup Nations Summit 2014) diễn ra ở Seoul – Hàn Quốc.

Ông bố 9X kiếm 40 triệu đồng/tháng nhờ xăm mình

Với mong muốn cho vợ con có cuộc sống tương lai ổn định, Ngọc Tân đã một mình vào Sài Gòn lập nghiệp với nghề xăm. Sau 2 năm, anh thu nhập được 40 triệu đồng/tháng.

Tại đây, babyMe không chỉ có cơ hội để giới thiệu về dự án của mình, giới thiệu về cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Mà còn là cơ hội để kêu gọi sự quan tâm tới lĩnh vực liên quan tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Công nghệ không chỉ mang tới sự tiện nghi thoải mái cho con người, mà có thể mang lại những cơ hội sống cho trẻ em – thế hệ tương lai của nhân loại. Mỗi cơ hội sống là một điều kỳ diệu xoá tan những nỗi đau mất mát cho mỗi gia đình.

Hiện babyMe đang tranh tài ở hình thức bình chọn Online và hình thức này sắp kết thúc trong vài ngày tới, nhưng ứng dụng đang gặp khó khăn khi chưa được nhiều người quan tâm.

http://ictnews.vn/khoi-nghiep/baby-me-du-an-khoi-nghiep-cua-ong-bo-don-than-tranh-tai-the-gioi-121071.ict

Theo Lê Mỹ/Ictnews

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ