Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Dự án nhạc nước 200 tỷ đồng có lãng phí không?

Tại kỳ họp HĐND TP Hải Phòng ngày 8/12, câu chuyện hiệu quả của dự án nhạc nước đầu tư gần 200 tỷ đồng là một trong những nội dung cử tri quan tâm.

Trong tổng hợp ý kiến, kiến nghị chung của cử tri do thường trực HĐND báo cáo, nhiều người dân cho rằng dự án hệ thống trình diễn nhạc nước (giai đoạn 1) tại khu vực lòng hồ Tam Bạc không đạt yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, nội dung trình diễn đơn điệu lặp đi lặp lại, vị trí không hợp lý. 

Một số ý kiến cử tri cũng băn khoăn về chất lượng của những dự án chỉnh trang đô thị, trong đó có dự án lắp đặt đèn LED trên đường Lê Hồng Phong với tổng đầu tư hơn 14 tỷ đồng nhưng mới sử dụng được 10 tháng đã phải tháo xuống.

Du an nhac nuoc 200 ty dong co lang phi khong? hinh anh 1
Hồ Tam Bạc nơi đầu tư xây dựng công trình nhạc nước.

Cử tri đặt vấn đề có hay không sự lãng phí trong sử dụng tiền ngân sách cho những dự án trang trí, chỉnh trang đô thị.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Bích - Phó chủ tịch HĐND TP Hải Phòng cho biết về nguồn gốc xuất xứ các thiết bị của dự án nhạc nước được báo cáo đều nhập từ Mỹ và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Về giá cả các thiết bị, UBND TP Hải Phòng thuê một công ty tư vấn thẩm định giá khi phê duyệt dự án, nhưng sau khi có ý kiến phản ảnh thì đã phải thành lập hội đồng thẩm định lại.

Hiện công trình này TP vẫn chưa quyết toán vì hội đồng thẩm định lại không có nhiều chuyên gia, phải xin ý kiến Bộ Tài chính về cách thực hiện. 

Cũng tại phiên khai mạc, báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết cơ cấu kinh tế TP tiếp tục có chuyển biến tích cực.

Kinh tế phục hồi và tăng trưởng rõ nét, tổng sản phẩm trong nước năm 2015 tăng trưởng ở mức 2 con số so với cùng kỳ 2014 (+10,17%), cao nhất trong 4 năm gần đây và gấp 1,56 lần bình quân chung cả nước.

Tổng thu ngân sách nhà nước của TP ước hơn 56.000 tỷ đồng, đạt khoảng 105% dự toán HĐND giao, tăng hơn 11% so với cùng kỳ 2014.

Công trình nhạc nước 200 tỷ ở Hải Phòng

Công trình nhạc nước tại hồ Tam Bạc có thể tạo nên những hiệu ứng độc đáo như phun thẳng đứng, vòi rồng, rẻ quạt, cánh chim, cánh hoa, đuôi công...

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20151209/du-an-nhac-nuoc-200-ti-dong-co-lang-phi-khong/1017265.html

Theo Thân Hoàng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Thời sự

Hiem hoa khi dung xe giua duong cao toc hinh anh

Hiểm họa khi dừng xe giữa đường cao tốc

"Dừng xe giữa cao tốc để sửa chữa là hết sức nguy hiểm, chứng tỏ tài xế không học kỹ luật giao thông", lãnh đạo Phòng Quản lý vận hành cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhận định.