M

Dự án ‘Thằng Ròm’ đưa nhà làm phim trẻ Việt tới Hollywood

Trần Dũng Thanh Huy giành học bổng của khóa học sản xuất phim độc lập dành cho các đạo diễn trẻ Việt Nam mang tên “Hà Nội mùa xuân 2015” vừa diễn ra.

Cạnh tranh với sáu đạo diễn trẻ khác, Trần Dũng Thanh Huy trình bày dự án phim Thằng Ròm và thuyết phục ban giám khảo của khóa học sản xuất phim độc lập trao cho anh học bổng tới Hollywood.

Du an ‘Thang Rom’ dua nha lam phim tre Viet toi Hollywood hinh anh 1
Trần Dũng Thanh Huy trên sân khấu trình bày ý tưởng về dự án phim dài Thằng ròm.

Trong số những người cầm cân nảy mực, đáng chú ý có Jon Kuyper - nhà sản xuất của nhiều bộ phim bom tấn Hollywood như The Great Gatsby, The Hobbit, The Hunger Games: Mockingjay, đạo điễn Đặng Nhật Minh, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, diễn viên Hồng Ánh… Trước đây, Thanh Huy từng thực hiện bộ phim ngắn 16:30 và được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2013.

Chiến thắng của Thằng Ròm giúp Thanh Huy được Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPA) tài trợ một chuyến đi tới Hollywood để thăm quan, học hỏi. Quan trọng hơn, anh sẽ có cơ hội trình bày dự án phim mới với các studio do MPA giới thiệu.

Du an ‘Thang Rom’ dua nha lam phim tre Viet toi Hollywood hinh anh 2
Các nhà làm phim trẻ tham dự khóa học làm phim Hà Nội mùa xuân 2015.

Theo Thanh Huy, ý tưởng của Thằng Ròm vốn được phát triển từ chính bộ phim ngắn 16:30. Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của những đứa trẻ bụi đời chuyên đi bán kết quả số đề. Cá nhân Thanh Huy cho biết mình luôn trong tình trạng thiếu tiền làm phim và khóa học này là cơ hội tuyệt vời để có thể giúp anh biến ý tưởng mới trở thành sự thật.

Việt Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

HollywoodPhim chiếu rạp