Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ

"Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ" là tác phẩm đầy ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng của một người mẹ chỉ có thể giao tiếp với con bằng những áng văn chương.

Tác giả Gong Ji Young là nữ nhà văn nổi tiếng của Hàn Quốc, tác giả của nhiều cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy. Bà sinh năm 1963 tại Seoul, tốt nghiệp khoa tiếng Anh đại học Yonsei. Bà từng nhận được nhiều giải thưởng lớn trong văn học của Hàn Quốc.

Các tác phẩm tiêu biểu: Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ; Go alone like a Rhino Horn;My sister...

Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ kể về câu chuyện của tình mẫu tử thiêng liêng. Đều đặn vào mỗi thứ ba, Uy Nyung, cô bé đang bâng khuâng trước bậc thềm thanh xuân lại nhận được một lá thư. Lá thư luôn mở đầu bằng “Uy Nyung à” và kết thúc bằng “Chúc con một ngày tốt lành”, được gửi từ mẹ cô, một nhà văn vẫn dằn vặt vì không thể đối thoại trực tiếp với con mình. Dùng những cuốn sách bắc nhịp cầu, bằng con mắt quan sát thầm lặng mà sâu sắc, bà rủ rỉ trả lời từng câu hỏi cô bé đang vướng mắc: Nên gặp gỡ chàng trai thế nào? Làm sao tiếp nhận lời khen chê? Đâu mới là cuộc sống hạnh phúc... 

Du con song the nao, me cung luon ung ho hinh anh 1
Bìa cuốn "Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ", có giá 68.000 đồng.

"Mẹ hy vọng con không chỉ đang tồn tại, mà sống sao cho đúng là con ngày hôm nay. Mẹ hy vọng con sẽ thử suy nghĩ về những điều đương nhiên theo một cách không đương nhiên, hy vọng con sẽ không e ngại trước bất cứ điều gì, mà thoải mái dang rộng đôi cánh của mình ra. Mẹ hứa, dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ con.” - Trích đoạn tác phẩm.

Không chỉ gói ghém những tâm tình gửi đến con gái, tập tản văn này của Gong Ji Young, nữ tác giả tiêu biểu của văn học Hàn Quốc hiện đại, còn là ngọn đèn soi lối tìm đến cuộc đời của mỗi chúng ta. 

Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai

Cuốn sách là cuốn tản văn tập hợp những bài viết về tình yêu, tình bạn, nhưng tổn thương, hi vọng và xúc cảm ngọt ngào đầy kỷ niệm vảng vất của tác giả Gia Đoàn.

Nhật Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản