M

Du học sinh về nước hiến máu cứu người

Tạm gác công việc học tập nơi xứ người, nhóm du học sinh trở về nước tổ chức chương trình từ thiện cho các bệnh nhi và hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ngày 8/8, Hội trường lớn của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương được trang hoàng bởi màu sắc vui nhộn, trước sự có mặt của 150 bệnh nhi. Các em được tham gia chương trình “Chúng em là siêu nhân”, do các anh chị du học sinh tổ chức.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Kết nối Tuổi trẻ Việt do SVUK - Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại Anh, Global Shapers Hanoi Hub, Hội thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và VEOXBRIDGE tổ chức. 

Các tình nguyện viên đã hóa thân thành những nhân vật ngộ nghĩnh như mèo máy Đôrêmon, chuột Mickey, siêu nhân, gấu xám…, giúp các em vui đùa, quên đi nỗi đau bệnh tật.

Những bạn trẻ đang học tập ở nước ngoài này cũng tham gia hiến máu cứu người tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Là Chủ tịch Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại Anh, Trưởng ban tổ chức chương trình - bạn Mai Lan Vân - đã cố gắng kết nối các du học sinh cùng tham gia những hoạt động xã hội thiết thực tại Việt Nam.

"Đã là sinh viên thì ngoài học tập, chúng ta nên chia sẻ với cộng đồng. Nụ cười của các em chính là động lực để chúng tôi tiếp tục làm thiện nguyện", Lan Vân chia sẻ.

Phan Anh - Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học