M

Du học sinh Việt làm clip hướng về Tổ quốc 30/4

Hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hội DHS Việt Nam trên khắp thế giới chuẩn bị clip ca nhạc gồm những hình ảnh mang đậm nét quê hương.

Dự án được khởi xướng bởi nhóm Du học sinh TV với sự tham gia của sinh viên Việt Nam đang học tập tại các quốc gia như Ba Lan, Nga, Hoa Kỳ...

Đại diện ban tổ chức, bạn Nguyễn Hà Duy - du học sinh Việt tại Nga cho biết: "Tiếp nối thành công của clip Ăn tết xa nhà, chúng mình muốn thể hiện tình yêu quê hương sâu sắc hơn. Quá trình thực hiện video gặp nhiều khó khăn do sự chênh lệch múi giờ giữa các nước. Việc liên lạc cũng không thuận tiện bởi khoảng cách và sự bận rộn".

Du hoc sinh Viet lam clip huong ve To quoc 30/4 hinh anh 1
Màu cờ, sắc áo Việt Nam trên đất khách.

Tuy nhiên, với đam mê và sự nhiệt tình, các thành viên đang gấp rút thực hiện công đoạn cuối cùng để cho ra mắt clip vào đúng dịp giải phóng đất nước 30/4.

Dự án còn có sự kết hợp của nhiều nhóm nhảy nổi tiếng tại Việt Nam. Cip được thực hiện nhằm thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết của cộng cồng người Việt trên khắp 5 châu. Dù đi đâu, họ vẫn luôn hướng về Tổ quốc. 

Du hoc sinh Viet lam clip huong ve To quoc 30/4 hinh anh 2
Đây cũng là dịp dể các du học sinh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi lẫn nhau.
Du hoc sinh Viet lam clip huong ve To quoc 30/4 hinh anh 3
Du học sinh tại Ba Lan ráo riết chuẩn bị tiết mục đóng góp vào clip.

5 năm nữa du học sinh Việt Nam khó vào trường xịn?

Những cảnh báo về việc một số trường đại học danh tiếng của Mỹ từ chối nhiều học sinh đến từ các quốc gia châu Á vì nghi gian lận ngày càng nhiều hơn.

Nhật Ánh

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ