M

Du học sinh Việt Nam nổi tiếng vì viết chữ đẹp

Cô gái nổi tiếng là Lê Thị Thủy, 20 tuổi, hiện là sinh viên Học viện Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Phóng viên Trung Quốc đã tìm gặp Lê Thị Thủy và tận mắt chứng kiến nữ sinh viết những nét chữ Hán.

Lê Thị Thủy và bài viết của mình.
Lê Thị Thủy và bài viết của mình.

Ngày 11/10, một cô giáo của Đại học Quảng Tây đăng tải bài viết của học sinh lên mạng weibo, mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc.

"Đây là bài viết của du học sinh Đại học Quảng Tây sau khi học tiếng Trung được một năm." Bài viết này đã nhanh chóng gây sốt trong cộng đồng mạng.

Bài viết của Thủy.
Bài viết của Thủy.

Điều khiến mọi người ngạc nhiên không phải bài viết tốt mà nét chữ của cô quá đẹp. Các chữ đều đặn, rất giống bản in. Điều khiến mọi người kinh ngạc hơn là những nét chữ xinh đẹp này lại đến từ đôi tay của du học sinh Việt Nam, mới học tiếng Trung 13 tháng.

Cô giáo Mạnh, người đăng tải bài viết của Thủy lên mạng, nói rằng, cô đã giật mình vì bài viết của sinh viên và nghĩ rằng phải đăng tải ngay lập tức lên weibo.

Cô không ngờ bài viết lại nhanh chóng được lan truyền và gây sốt đến như vậy.

Thầy cô giáo đi học viết chữ đẹp

Nếu học sinh viết chữ xấu lo một, các thầy cô viết chưa đẹp lo mười, bởi họ là người dạy và hình mẫu trực tiếp để các em noi theo. Vì thế, nhiều giáo viên phải đi học viết chữ đẹp.

 

http://www.vietnamplus.vn/du-hoc-sinh-viet-nam-gay-sot-tai-trung-quoc-vi-viet-chu-qua-dep/349112.vnp

Theo Lan Phương/VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm