Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Du học tại chỗ: chọn cấp bằng liên thông hay trực tiếp?

Hình thức du học tại chỗ trở nên hấp dẫn khi kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, cần tìm hiểu đúng và đủ, trước khi chọn theo đại học quốc tại Việt Nam, thay vì ra nước ngoài.

Cân nhắc toàn diện các yếu tố khi chọn trường

Với lợi thế về mức học phí thấp hơn du học đến 30-70%, các chương trình du học tại chỗ liên kết cấp bằng với trường nước ngoài ngày càng xuất hiện phong phú, khiến không ít phụ huynh nhầm lẫn về chất lượng giáo dục và giá trị của tấm bằng tốt nghiệp. Trong thời gian qua, có rất nhiều chương trình đào tạo liên thông quốc tế đã phải ngừng tuyển sinh, do giấy phép đào tạo chương trình ngắn hạn, hoặc không đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo.

Trong bối cảnh này, phụ huynh cần cân nhắc các yếu tố đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Đặc biệt quan tâm đến giá trị của bằng cấp của trường khi trên thế giới. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ về đội ngũ giảng viên, môi trường học tập, chương trình phát triển sinh viên trong suốt quá trình học tập, và quan trọng nhất là sự cam kết đầu tư dài hạn của trường tại Việt Nam.

Du hoc tai cho: chon cap bang lien thong hay truc tiep? hinh anh 1

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Thực tế cho thấy, nhiều du học sinh sau khi về nước dù rất xuất sắc nhưng khó khăn tìm được việc làm phù hợp. Bởi các em ít có cơ hội cập nhật về môi trường kinh doanh năng đông tại Việt Nam trong thời gian học ở nước ngoài.

Theo bà Hoàng Thị Vượng, Phó giám đốc Unimex Hà Nội, giảng viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ (là phụ huynh có 2 con đang theo học tại ĐH Anh Quốc Việt Nam - BUV): “Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, để có được một công việc tốt sau khi ra trường, sinh viên cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố khác ngoài tấm bằng đại học. Khi học đại học là giai đoạn các em hoàn thiện nhân cách, và phát triển mạnh mẽ nhất các tiềm năng, cũng như mạng lưới các mối quan hệ của mình. Vì vậy cần sáng suốt chọn lựa cho con một môi trường học tập chuyên nghiệp, với phương pháp giảng dạy khoa học hướng đến phát triển kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên ngành”.

Giá trị bằng cấp - chuyện không bao giờ cũ

Mong muốn chăm sóc và giúp đỡ con trưởng thành và truyền thống quan tâm lẫn nhau của thành viên trong gia đình vốn là một giá trị đẹp của gia đình Việt. Dường như các chương trình du học tại chỗ đã trở thành lời giải tốt đẹp cho các bậc phụ huynh, khi mong muốn cho con được thừa hưởng những giá trị ưu việt từ nền giáo dục tiên tiến của thế giới, trong lúc các em còn trẻ và chưa đủ bản lĩnh trước nguy cơ sốc văn hóa phương Tây nếu phải tự lập sớm ở nước ngoài. Rõ ràng ngoài lý do về tài chính, du học tại chỗ còn tạo cho phụ huynh điều kiện gần gũi, hỗ trợ và giúp con sẵn sàng trước những cơ hội làm việc hàng đầu ngay tại quê hương mình.

Du hoc tai cho: chon cap bang lien thong hay truc tiep? hinh anh 2

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều các chương trình du học tại chỗ khiến phụ huynh và học sinh không khỏi lo ngại về giá trị thực của tấm bằng tốt nghiệp từ những chương trình này. Chuyện giấy phép cấp bằng cũng là vấn đề các bậc phụ huynh cần quan tâm, bên cạnh những yếu tố mang tính thiết yếu khác, như phương pháp giảng dạy và môi trường học tập đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy, việc chọn trường là trụ sở chính thức, hợp pháp của đại học nước ngoài tại Việt Nam cũng sẽ đảm bảo giá trị của tấm bằng tốt nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên khắp thế giới, đặc biệt khi sinh viên có định hướng học lên cao hoặc làm việc ở những công ty đa quốc gia.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là 1 trong 70 trung tâm đào tạo quốc tế trên toàn thế giới của Đại học London - giảng dạy các chương trình cử nhân kinh tế Anh và cấp bằng trực tiếp tại Việt Nam. Bên cạnh chương trình chính khóa, sinh viên còn được tham gia chương trình đào tạo thường xuyên về kỹ năng làm việc, các chương trình trao đổi sinh viên và có cơ hội thực tập từ năm thứ nhất tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, vốn là đối tác của trường. Hai khóa sinh viên đầu tiên của trường đã tốt nghiệp năm 2013 và 2014 với tỷ lệ tốt nghiệp 100% và 35% đạt hạng ưu quốc tế.

Vừa qua, trường đã công bố thiết kế cơ sở 2 của trường tại khu đô thị Ecopark, theo đó trường sẽ được xây dựng trên diện tích 6,5 ha theo 3 giai đoạn với tổng giá trị đầu tư lên đến 60 triệu đô la Mỹ tại kỳ đầu tư thứ 2. Khi hoàn thành, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh đầu tiên tại Việt Nam, với quy mô đào tạo 7.000 sinh viên.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đối với các học sinh tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam, và tuyển thẳng vào học chương trình cử nhân đối với học sinh đã hoàn thành chương trình A level theo hệ thống giáo dục Anh. Năm học 2014-2015, BUV có các ưu đãi cho sinh viên mới nhập học, cụ thể là:

- Cơ hội nhận học bổng bán phần lên đến 50% học phí.

- Cơ hội nhận iPad khi đăng ký tư vấn online.

Quý vị phụ huynhvà học sinh có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường theo hot line: 0936 304 968 hoặc đăng ký tại www.buv.edu.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn này.

Tư liệu: BUV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bai giai de thi Dia ly THPT quoc gia hinh anh

Bài giải đề thi Địa lý THPT quốc gia

0 135 3

Địa lý là môn thi thứ hai trong tổ hợp bài Khoa học Xã hội. Sau buổi thi cuối cùng sáng 27/6, nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay dễ, tự tin làm tốt bài.

De thi Dia ly THPT quoc gia 2019 hinh anh

Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2019

0 38

Sáng 27/6, thí sinh kết thúc thời gian làm bài môn Địa lý, thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội, kỳ thi THPT quốc gia 2019.