Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Du khách 3 nước châu Á mê mua sắm nhất

Theo khảo sát của Tripadvisor, khách du lịch người Indonesia, Malaysia, Trung Quốc luôn dành chỗ trống trong hành lý để mua đồ về. Họ cũng đặc biệt chuộng đồ công nghệ.

Khảo sát của TripAdvisor dựa trên thăm dò ý kiến từ 34.000 du khách để tìm ra thói quen của du khách từ các quốc gia. 

Du khach 3 nuoc chau A me mua sam nhat hinh anh 1
E-book là vật bất ly thân của nhiều du khách Anh. Ảnh: Alamy Stock Photo.

37% người Anh luôn thủ sẵn e-book làm phương tiện giải trí trên những hành trình du hí. 26% du khách Đức lấy cảm hứng từ các bộ phim tài liệu yêu thích cho các chuyến đi. Người Mỹ và New Zealand lại hay đi du lịch theo sự kiện. Họ thường chọn điểm đến ở những nơi tổ chức sự kiện mình tham dự. Trong khi đó, cứ 6 người Ấn Độ thì một người từ chối đặt khách sạn nếu không có phòng gym.

47% số du khách Brazil khẳng định rằng, họ sẽ không ở khách sạn mà không có tủ lạnh mini chứa đồ uống với giá hợp lý.

Du khach 3 nuoc chau A me mua sam nhat hinh anh 2
Người Mỹ và New Zealand thường tranh thủ du lịch kết hợp sự kiện, như tham dự đám cưới bạn bè. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Du khách đến từ các nước Indonesia, Argentina, Malaysia, Trung Quốc và Mexico dẫn đầu bảng trong việc mang thêm hành lý để có đủ chỗ chứa đồ mua sắm.

Du khách người  Trung Quốc và Indonesia cũng thường gây chú ý khi ưa chuộng các món đồ công nghệ. 12% du khách Trung Quốc nói rằng họ không thể ra khỏi nhà mà không có chúng. Tuy nhiên, chỉ 2% người Italy có thói quen này.

Du khách đi du lịch thường xuyên nhất là những người đến từ Thụy Sỹ. 10% du khách Thụy Sỹ có kế hoạch cho 10 chuyến bay quốc tế trong năm tới. Các chuyến đi này không liên quan đến việc thăm thân ở nước ngoài.

Du khach 3 nuoc chau A me mua sam nhat hinh anh 3
Du khách đến từ Indonesia, Argentina, Malaysia, Trung Quốc và Mexico đặc biệt thích shopping và luôn chuẩn bị sẵn vali chứa đồ. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Ngược lại, người New Zealand có xu hướng đi nước ngoài thăm gia đình nhiều nhất. 30% trong số họ nói rằng, họ chọn điểm đến để dành thời gian với người thân. Chỉ 4% du khách người Nga, Áo và Thái Lan có quan điểm này.


Thúy Nguyễn

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Phượt Du lịch

Tet cua nguoi Bhutan dien ra trong bao nhieu ngay? hinh anh

Tết của người Bhutan diễn ra trong bao nhiêu ngày?

Ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia khác cũng đón Tết Âm lịch như Hàn Quốc, Indonesia và Singapore. Mỗi nơi lại có một nét riêng thú vị. Liệu bạn có thể trả lời bao nhiêu câu hỏi?