M

Du khách bị cá mập cắn chết tại Ai Cập

Một du khách người Đức bị cá mập cắn đến đầu gối, khi đang bơi cùng vợ ở Ai Cập, và qua đời sau đó.

Tai nạn xảy ra với người đàn ông 52 tuổi tại một khu nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ ngày 21/3. Nạn nhân được đưa đến một bệnh viện địa phương, nhưng không qua khỏi. Al-Qusayr - nơi xảy ra tai nạn - là bãi tắm nổi tiếng dành cho khách du lịch.

Du khach bi ca map can chet tai Ai Cap hinh anh 1

Cảnh sát cho biết, đây là vụ cá mập cắn chết người đầu tiên trong vùng kể từ năm 2010. Một phụ nữ người Đức bị thiệt mạng và 3 du khách người Nga bị thương, cụt chân, cụt tay trong các vụ cá mập tấn công tại một khu nghỉ dưỡng khác ở Biển Đỏ. Người phụ nữ Đức lúc đó đang lặn ở một vùng nước nông quanh khu nghỉ dưỡng. Cô qua đời vài ngày sau.

Vụ cá mập tấn công du khách năm 2010 buộc chính phủ Ai Cập đóng một vài bãi biển ở khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh trong một tuần. Năm 2009, một phụ nữ người Pháp bị cá mập cắn chết tại khu nghỉ dưỡng gần nơi xảy ra tai nạn hôm 21/3. Cờ đỏ đã được treo tại bãi biển để cảnh báo du khách về cá mập sau vụ việc này.

Người đàn ông Anh bị cá mập trắng nuốt sống

Ngày nào cũng bơi ở vịnh Byron (Úc), chưa bao giờ có bất trắc nào xảy ra, vậy mà vừa rồi, khi đang bơi như thường lệ, ông đã bất ngờ bị một con cá mập trắng tấn công và nuốt sống.

Cá voi đụng tàu du lịch, 1 người chết, 2 bị thương

Một nữ du khách người Canada thiệt mạng và 2 du khách khác bị thương khi một con cá voi xám nổi lên đụng vào tàu của họ trên vùng biển Mexico.

 • Ai Cập

  Ai Cập

  Ai Cập, tên chính thức là nước Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một quốc gia liên lục địa có phần lớn lãnh thổ nằm tại Bắc Phi, cùng với bán đảo Sinai thuộc Tây Á. Ai Cập giáp Địa Trung Hải, có biên giới với Dải Gaza và Israel về phía đông bắc, giáp vịnh Aqaba về phía đông, biển Đỏ về phía đông và nam, Sudan về phía nam, và Libya về phía tây. Ngoài ra, Ai Cập có biên giới hàng hải với Jordan và Ả Rập Saudi qua vịnh Aqaba và biển Đỏ. Ai Cập là quốc gia đông dân nhất tại Bắc Phi và thế giới Ả Rập, là quốc gia đông dân thứ ba tại châu Phi và thứ 15 trên thế giới. Đại đa số cư dân sống gần bờ sông Nin, nơi duy nhất có đất canh tác. Các khu vực rộng lớn thuộc sa mạc Sahara chiếm hầu hết lãnh thổ còn lại.

  Bạn có biết: Trong số các quốc gia hiện đại, Ai Cập có lịch sử vào hàng lâu đời nhất, trở thành một trong các quốc gia dân tộc đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 trước Công nguyên.

  • Diện tích: 1,010,407 km2
  • Dân số: 94 triệu (2017)
  • GDP: 4,503 USD (2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Ai Cập
  • Mã điện thoại: +20
  • Thủ đô: Cairo
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập

Thúy Nguyễn

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ai CậpPhượt