M

Du khách đánh rơi chai bia, làm rạn cầu đi bộ sông Thames

Hành lang đi bộ bằng kính nối 2 tòa tháp trên dòng sông Thames mới khánh thành được 2 tuần đã dính sự cố vỡ kính đáng tiếc, Daily Mail cho biết.

Nguyên nhân ban đầu là do một du khách sơ ý đánh rơi chai bia làm một phần kính bị nứt vỡ. Một phụ nữ mang giày gót nhọn vô tình dẫm qua khiến kính rạn mạnh.

Bộ phận quản lý cầu ngay lập tức trấn an du khách rằng phần kính này chỉ là lớp phụ trợ trên cùng, vì mỗi tấm kính có đến 5 lớp. Lớp trên cùng được thiết kế để có thể thay thế một cách dễ dàng nếu có vết xước hoặc nứt vỡ.

Cầu trong suốt giá triệu bảng trên sông Thames hút khách

Theo Daily Mail, sàn nhà bằng kính ở độ cao 43m trên sông Thames đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tới ngắm cảnh và trải nghiệm cảm giác nghẹt thở.

Cầu đi bộ cao hơn 42 m nối hai đầu tháp nam bắc trên sông Thames có kinh phí xây dựng là 1 triệu bảng Anh. Mỗi tấm kính 11m này dày gần 8 cm và nặng 545 kg.

Chris Earlie, giám đốc quản lý cầu nói: “Chúng tôi rất tiếc vì sự cố xảy ra trong những tuần đầu tiên khi mới mở, nhưng cầu vẫn tuyệt đối an toàn”. Vị trí cầu vỡ được che lại để sửa chữa.

Dự kiến một hành lang thứ hai chạy song song sẽ được khai trương ngày 1/12 tới. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác mạnh với khung cảnh London nhìn từ trên cầu.

Hình ảnh vị trí kính bị vỡ được đăng tải trên Twitter.
Hình ảnh vị trí kính bị vỡ được đăng tải trên Twitter.
Hành lang đi bộ bằng kính mới khánh thành được 2 tuần.
Cầu đi bộ bằng kính mới khánh thành được 2 tuần.
Toàn cảnh cầu Tower.
Toàn cảnh cầu Tower.

'Cầu say rượu' - Cung đường tử thần hút khách

Tài xế thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy trên "con đường tử thần" này. Nhưng chính hình dạng kì lạ và cảnh sắc tuyệt đẹp đã thu hút nhiều du khách ưa mạo hiểm.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch