M

Du khách đến Phong Nha đạt con số kỷ lục

Ngày 30/4, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã đón 11.000 lượt khách.

Đây là số lượng khách đông nhất kể từ ngày mở cửa đón khách tham quan (năm 1993) đến nay.

Ngày 29/4, trung tâm cũng đón 7.800 lượt khách. Dự kiến những ngày nghỉ lễ tiếp theo trung tâm tiếp tục đón từ 6.500-7.000 khách mỗi ngày.

Lượng khách tham quan động ở Phong Nha rất đông
Lượng khách tham quan động ở Phong Nha rất đông

Ông Lê Thanh Lợi, giám đốc trung tâm, cho biết do khách quá đông nên vất vả nhất là ở khâu đón tiếp và hướng dẫn thuyền đưa khách vào tham quan động nước Phong Nha.

“Chỉ cần hai thuyền va chạm nhau là xảy ra ách tắc ngay trong lòng động. Vì vậy điều tiết thuyền vào ra hợp lý, an toàn luôn được chúng tôi chú ý. Lượng người lên động Tiên Sơn đông, trong khi đường lên khá hẹp, nên nhân viên ngoài nhiệm vụ hướng dẫn khách tham quan còn phải theo dõi để luôn nhắc nhở du khách bảo đảm an toàn trong quá trình leo hơn 460 bậc đá để lên động”, ông Lợi nói.

Hòa nhạc trong động Phong Nha phục vụ du khách

Ngày 30/4, hàng nghìn du khách tham quan động Phong Nha (Quảng Bình) đã được thưởng thức một chương trình hòa nhạc dài hai giờ trong lòng động.

Những ca khúc về Quảng Bình và Phong Nha như Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân), Chuyện tình Phong Nha (Hoàng Sông Hương), Quảng Bình trong câu hát (Xuân Đồng)... và một số bản nhạc của Nhật Bản đã được Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản do nhạc trưởng nổi tiếng Akira Ota chỉ huy, phối hợp với các nghệ sĩ trường Nghệ thuật Huế biểu diễn.

Ông Lê Thanh Lợi, giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết trong lòng động có âm thanh rất trong trẻo, hoàn toàn không cần đến hệ thống tăng âm và loa máy gì nên du khách rất thích thú.

“Đây là điểm mới trong hoạt động phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay” - ông Lợi nói.

Tối cùng ngày, những nghệ sĩ của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tham gia tranh tài tại Hội thi hợp xướng quốc tế đã phục vụ người dân địa phương cùng du khách bằng bữa tiệc hợp xướng đường phố hết sức vui tươi, nhộn nhịp tại TP Hội An (Quảng Nam). Chương trình này tiếp tục được các đoàn biểu diễn trong đêm 1/5.

 

Biển An Bàng - Hội An xanh ngắt nhìn từ camera bay

Có mặt trong danh sách 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh do CNNGo bình chọn, biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam) vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp hoang sơ với bờ biển dài, nước trong xanh.

http://dulich.tuoitre.vn/tin/20150430/du-khach-den-phong-nha-dat-con-so-ky-luc/740576.html

Theo L.Giang / Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch